พลทหาร เปิดปากสารภาพแทงอดีตแม่บ้านรัฐสภา

พลทหาร เปิดปากสารภาพแทงอดีตแม่บ้านรัฐสภา

View icon 212
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 11.28 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พลทหาร เปิดปากสารภาพบันดาลโทสะ เห็นข้อความแช็ต หึงหวง แทงอดีตแม่บ้านรัฐสภา คุมตัวเข้ากรุงเทพฯ สอบอำพรางศพ เอาโทรศัพท์คนตายไปโอนจ่ายค่าห้อง

ความคืบหน้าคดีฆ่าสาวอดีตแม่บ้านรัฐสภา เกิดเหตุภายในอะพาร์ตเมนต์ย่านสามเสน วันนี้ (10 ก.ค.67) หลังการจับกุมตัวนายสุนัย ทาแน่น ทหารกองประจำการ ปฏิบัติราชการสนามชายแดน จังหวัดเชียงราย แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต พ.ต.อ.นิพนธ์ นิธิการุณย์เลิศ ผู้กำกับการ สน.สามเสน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากตำรวจที่สอบปากคำนายสุนัยที่จังหวัดเชียงราย ว่านายสุนัยให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าเป็นการบันดาลโทสะ สาเหตุจากความหึงหวง เพราะทั้งคู่จดทะเบียนสมรส เป็นสามีภรรยากัน แต่ฝ่ายชายจับได้ว่าผู้ตายคุยกับชายอื่นหลายครั้ง

“ในวันก่อเหตุผู้ต้องหาเห็นแช็ตที่ผู้ตายพูดคุยกับชายอื่น จึงใช้มีดซามูไร ที่ซื้อมาสะสมเก็บไว้ที่ห้องนาน แทงผู้ตาย 1 ครั้ง จนล้มลงเสียชีวิต โดยอาวุธมีดก็พบในที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุที่หลบหนี ผู้ต้องหาอ้างว่าเพราะครบกำหนดต้องกลับไปทำงาน เบื้องต้นในชั้นจับกุมตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามหมายจับศาลทหารกรุงเทพ”

ผู้กำกับ สน.สามเสน กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะต้องนำตัวนายสุนัยกลับมาสอบปากคำที่ สน.สามเสนอีกครั้ง คาดว่าจะนำตัวถึง กทม. ในช่วงดึกวันนี้ และจะต้องมีนายทหารพระธรรมนูญร่วมรับฟังการสอบปากคำด้วยตามสิทธิ ส่วนจะมีข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น จะต้องสอบสวนก่อนว่า เข้าข่ายอำพรางศพหรือไม่ เพราะผู้ต้องหาได้นำโทรศัพท์ของผู้ตายไปด้วย และใช้โทรศัพท์ของผู้ตายโอนเงินมาจ่ายค่าห้อง และยังบอกกับเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ว่า ผู้ตายจะไม่อยู่ไปต่างจังหวัดหลายวัน เพื่อให้คนอื่นชะล่าใจว่าไม่มีใครอยู่ห้อง รวมถึงผู้ต้องหายังโทรศัพท์ไปหาเพื่อนของผู้ตายที่เป็นแม่บ้าน แล้วบอกกับเพื่อนว่า ผู้ตายจะไม่อยู่หลายวัน แต่ผู้ตายได้ลาออกมาจากการเป็นแม่บ้านตั้งแต่ 18 มิ.ย.67 แล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกพยานแวดล้อมมาสอบปากคำเพื่อให้สำนวนคดีเกิดความรัดกุมมากขึ้นด้วย

ทางด้านน้องสาวของผู้เสียชีวิต ได้ติดต่อตำรวจ สน.สามเสน เพื่อดำเนินการด้านเอกสารสำหรังขอรับร่างพี่สาวที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ วชิรพยาบาล นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนายังพื้นที่บ้านเกิด อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง