อดีตผู้สมัคร สส. พรรคประชาชน สงสัย! หลังพบช้อนสแตนเลส ปนอยู่ในเถ้ากระดูกพลทหาร

อดีตผู้สมัคร สส. พรรคประชาชน สงสัย! หลังพบช้อนสแตนเลส ปนอยู่ในเถ้ากระดูกพลทหาร

View icon 103
วันที่ 22 ก.พ. 2569 | 11.43 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อดีตผู้สมัคร สส.ชลบุรี พรรคประชาชน โพสต์พบช้อนสแตนเลส ปนอยู่ในเถ้ากระดูกพลทหาร ที่เสียชีวิตในเรือนจำ 

วันนี้ (22 ก.พ. 69) น้ำ-นิชนันท์ วังคะฮาต อดีตผู้สมัคร สส.ชลบุรี เขต 10 พรรคประชาชน โพสต์รูปภาพ "ช้อน" พร้อมระบุข้อความว่า  "ก่อนเผาศพ พลทหารเพชรรัตน์ สัปเหร่อดึงสำลีจากทวารทั้ง 5 ออกจากร่างกายตามประเพณี ความเชื่อเมื่อตายไปแล้วจะไปอยู่ภพใหม่ ทวารทั้ง 5 ต้องเปิดออก ให้สะดวก ไม่ให้มีอะไรไปอุดไว้ สำลีที่ปากมีเยอะมากดึงออกไม่หมด เอามือล้วงลงไปและเอาไม้ช่วยแหย่ลงไปเพื่อจะเกี่ยวสำลีให้ออกมา มีเสียงดังกึก ๆ เหมือนมีของแข็งอยู่ด้านใน

สัปเหร่อแค่เอ๊ะใจว่าไม่เหมือนศพทั่วไปที่เจอ ส่วนเสื้อผ้า ของใช้คนตาย เงิน หรือสิ่งของทุกอย่าง สัปเหร่อต้องจกล้วงออกมาทั้งหมดก่อนเผา เป็นไปไม่ได้ที่ช้อนจะไปอยู่ในเสื้อของพลทหารเพชรรัตน์ ชุดที่ใส่นี้เป็นชุดทหารใหม่ ไม่ใช่ชุดเก่าด้วย

พอเผาออกมามีช้อน สแตนเลส ปนอยู่กับเถ้ากระดูกตามภาพที่เห็นช้อนไปอยู่ในร่างกายได้อย่างไร?
ขอบคุณ สัปเหร่อ สิทธิพร จำปา  เขาทำอาชีพนี้มา 16 ปี แล้ว ยืนยันไม่เคยเจอสภาพศพในปากแบบนี้ และไม่มีเจตนาจะมาเข้าข้างใคร พูดตามความจริงเท่าที่เห็นแค่นั้น

ก่อนหน้านี้ น้ำ-นิชนันท์ วังคะฮาต  ได้โพสต์เรื่องราวของพลทหารเพชรรัตน์ ระบุว่า "พิกัด : ทบ. โดย กรมปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี พลทหารเพชรัตน์ กำลังยิ่ง อายุ 22ปี เสียชีวิต 11 พย.68

ถูกทำโทษ : ลากลับบ้านเกินกำหนด ถูกสั่งขังที่เรือนจำ มณฑลทหารบกที่12  15วัน เสียชีวิตวันที่ 10 ในเรือนจำ
เกิดอาการล้มลง ชักเกร็ง แล้วหมดสติ เพื่อนผู้ต้องขังปฐมพยาบาล แล้วนำส่งโรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ คุณหมอแจ้งว่าคนไข้ไม่มีชีพจรแล้ว

อัยการเลยส่งผ่าศพชันสูตรที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร แพทย์แจ้งว่า กล้ามเนื้อหัวใจโตผิดปกติแบบคลั้งเลือด

ข้อสังเกตุและข้อสงสัยของ ญาติ
1.มุมกล้องตรงจุดเกิดเหตุมองไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นเห็นแต่คนวิ่งเข้าช่วยเหลือ
2.ผู้ต้องขังที่ถูกเรียกสอบ 2ใน9 ให้การไม่สอดคล้องกัน และวิธีทำCPRไม่ถูกต้อง
3.หลังจากเหตุการณ์นิ่งลงมีการเคาะระฆังส่งสัญาญาณให้ผู้คุมเข้ามาเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล
4.ถึงโรงพยาบาลหมอบอกเสียชีวิตแล้ว อัยการถามเสียชีวิตตอนไหนที่ไหน ไม่มีใครตอบ
5.ให้ญาติออกไปคุยอีกห้องแล้วก็กลับมาที่ห้องเดิม มีการทำอะไรกับศพ
6. ก่อนเผาศพ สัปเหร่อเคีลยร์ร่างกาย ใช้ไม่เคาะ เหมือนมีอะไรอุดอยู่ด้านในแข็งๆในปาก แต่สัปเหร่อไม่ได้ล้างค้างอ้าปากดู สัปเหร่อได้แต่สงสัย
7. หลังเผาศพ ตรงกระดูกเจอช้อนสั้น ปนอยู่กับกระดูกกำลังหาทางส่งตรวจDNAที่ช้อน ญาติไม่อยากให้ผ่านร้อยเวร ญาติกังวลไม่มั่นใจผลการตรวจ ใครพอจะแนะนำสถานที่ไหนช่วยแจ้งมาด้วย
8. ใบเอ็กเรย์ไม่มีให้ดู ว่ามีอะไรในร่างกายไหม บอกแค่ผลชันสูตร
9. การพูดคุยในไลน์กลุ่มทหารบอกว่ามีการซ้อมหมู จึงทำให้เสียชีวิต เพราะที่เรือนจำแห่งนี้
10. ญาติรอใบประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล
11. ขอให้ กองทัพบก ชี้แจงข้อกังขา และ ทำความจริงให้ปรากฏ
12. ขอให้สื่อช่วยเกาะติดตามเคสนี้ช่วยครอบครัว พลทหารเพชรัตน์ กำลังยิ่ง ด้วย
ญาติอนุญาตให้โพสต์รูปออกสื่อเปิดหน้า และ เปิดเผยเอกสารของพลทหารเพชรัตน์ กำลังยิ่ง ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง