ตาย-เจ็บอื้อกว่า 30 คน เกลื่อนถนน ! รถบัส 2 ชั้น พุ่งชนกับรถบรรทุก

ตาย-เจ็บอื้อกว่า 30 คน เกลื่อนถนน ! รถบัส 2 ชั้น พุ่งชนกับรถบรรทุก

View icon 67
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 14.50 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รถโดยสารพุ่ง 2 ชั้น พุ่งชนกับรถบรรทุกนมบนทางหลวงในอินเดีย จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน และบาดเจ็บอีก 19 คน คาดรถบัสวิ่งมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งชนรถบรรทุกจนพลิกคว่ำ ผู้โดยสารกระเด็นออกนอกรถตาย-เจ็บเกลื่อนถนน

วันนี้ (10 ก.ค. 67) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสาร 2 ชั้นได้พุ่งชนรถบรรทุกนมอย่างแรง ที่เมืองอุนเนา รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน และบาดเจ็บอีก 19 คน

โดยทางการท้องถิ่น เผยว่า รถบัสโดยสารคันนี้เดินทางออกจากรัฐพิหาร มุ่งหน้าไปกรุงนิวเดลี แต่ระหว่างทางมาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ขณะนี้กำลังสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ และกำลังเร่งตรวจสอบจำนวน และระบุตัวตนผู้โดยสารทั้งหมดบนรถบัส เบื้องต้นคาดว่า รถบัสโดยสารวิ่งมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งชนรถบรรทุกนมอย่างแรงจนพลิกคว่ำ ทำให้รถได้รับความเสียหายอย่างหนักทำให้ผู้โดยสารที่นั่งอยู่กระเด็นออกนอกรถได้ผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตเกลื่อนถนน

ทั้งนี้ อินเดีย เป็นประเทศที่มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากที่สุดในโลก ซึ่งแต่ละปีมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายร้อยคน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากความประมาทในการขับขี่  รถเสื่อมสภาพ และถนนหนทางไม่ได้รับการบำรุงซ่อมแซม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง