หนุ่มอ้างป่วยริดสีดวง เดินเยอะไม่ได้ จึงขโมย จยย.ชาวบ้านขี่ไปหาแม่

หนุ่มอ้างป่วยริดสีดวง เดินเยอะไม่ได้ จึงขโมย จยย.ชาวบ้านขี่ไปหาแม่

View icon 191
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 20.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รวบหนุ่มขโมยรถจักรยานยนต์ที่มีกุญแจเสียบคาไว้ ทางเจ้าตัวอ้าง ตนป่วยเป็น “ริดสีดวง” เดินเยอะไม่ได้เลือดจะไกล จึงขโมยรถจักรยานยนต์ขับไปหาแม่ ไม่ได้จะขโมยรถไปขาย

วันนี้ (10 ก.ค. 67) พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้ร่วมกันจับกุม นายวีระชัย อายุ 36 ปี อาศัยอยู่ที่ห้องเช่าบริเวณ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์คันที่เจ้าตัวขโมยมา ก่อนนำตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน

โดยก่อนหน้านี้ นายชัยเดซ อายุ 42 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ว่า เมื่อเวลา 07.40 น. วันจันทร์ (8 ก.ค. 67) ที่ผ่านมา ตนได้จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน ดำ ไว้ที่ลานจอดรถวัดเขมาภิรตาราม ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี และไปทำธุระ หลังจากทำธุระเสร็จก็ได้กลับมาที่รถ แต่ก็พบว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไปแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแ ละตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายคือ นายวีระชัย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ นายวีระชัย เดินอยู่บริเวณลานจอดรถภายในวัดใกล้ประตูทางออก จากนั้นนายวีระชัยก็ขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์และขับหลบหนีไป

ด้าน นายวีระชัย (ผู้ก่อเหตุ) รับสารภาพว่า ตนเดินจากบ้านจะมาหาแม่แถวสะพานพระราม 5 เพื่อขอเงินซื้อข้าว เมื่อมาถึงซุ้มประตูทางเข้าวัดเขมาภิรตาราม ตนเห็นรถจักรยานยนต์จอดเสียบกุญแจคาไว้จึงขี่รถไปหาแม่ ตนเดินมาไกลและเป็นโรคริดสีดวงหากเดินมากเลือดก็จะไหล จึงตัดสินใจขี่รถคันดังกล่าวมาที่บ้าน ไม่ได้มีเจตนาขโมยไปขายแต่อย่าง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหา ลักทรัพย์หรือรับของโจร จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง