คุมตัวมือฆ่าชิงรถไรเดอร์ฝากขัง จ.เชียงใหม่

View icon 43
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 06.07 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - มาที่คดีไรเดอร์ถูกฆ่าชิงรถเก๋งก่อนไปก่อเหตุชิงทอง ผู้ต้องหาก็คอตกถูกคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง และก็ถือว่าผู้ต้องหายอมสื่อสารออกมาบ้างแล้ว ที่แม้จะไม่ปริปากพูดชัด ๆ แต่ใช้ท่าทางบอกความต้องการ

เป็นวินาทีขณะตำรวจควบคุมตัว นายนิพิฐพนธ์ หรือ โอปอล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนขับรถรับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อชิงรถเก๋งก่อนนำไปก่อเหตุชิงทองที่ห้างสรรพสินค้ากลางเมืองเชียงใหม่

ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ (ช่วงบ่ายวานนี้) ซึ่งก็อย่างที่เห็นไปเมื่อครู่ว่า เขายอมสื่อสารออกมาบ้างแล้ว ด้วยการพยักหน้าว่า "อยากจะขอโทษและขอขมาผู้เสียชีวิตและครอบครัว"

แม้จะดูอิดโรย ซึ่งอาจจะเพราะอยู่ในห้องขังมา 2 คืน แล้วก็ถูกสอบปากคำ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งตรงนี้ทางครอบครัวก็มีความเป็นห่วง และพยายามให้กำลังใจ กลัว นายโอปอล จะคิดสั้น

จริง ๆ ก่อนหน้าจะคุมตัว นายโอปอล ไปฝากขัง ก็มีการส่งไปตรวจร่างกาย เพื่อดูว่าตอนก่อเหตุมี DNA ของผู้ตายปะปนอยู่กับผู้ต้องหาหรือไม่ เพื่อใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อีกทางหนึ่งด้วย

ด้าน พันตำรวจเอก ญาณพล พัฒนชัย ผกก. สภ.แม่ปิง กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า อยู่ระหว่างเร่งติดตามสร้อยทองคำ ที่ผู้ต้องหาขโมยไป 80 บาท เบื้องต้น ได้คืนมา 70 บาท ยังขาดอีก 6-7 เส้น ที่ยังหาไม่พบแม้จะค้นบ้าน และรื้อเพดานบ้านแล้ว 3 ครั้ง

ซึ่งข้อมูลว่า ผู้ต้องหานำทองไปขายและจำนำที่ร้านทองในอำเภอดอยสะเก็ด และอำเภอสันกำแพง ทั้งหมด 4 ร้าน ได้เงินรวมประมาณ 310,000 บาท

ก่อนจะโอนเข้าบัญชีของญาติและซื้อตั๋วเครื่องบิน ซึ่งทั้งหมดติดตามอายัดคืนเกือบทั้งหมด รวมทั้งพบว่าผู้ต้องหามีการวางแผนก่อเหตุและวางแผนหลบหนีนำเงินไปใช้ชีวิตในต่างประเทศจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง