รถ จยย.ซิ่งชนนักเรียนข้ามทางม้าลาย

View icon 86
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 06.11 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ข่าวอุบัติเหตุรถชนคนตรงทางม้าลาย เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และเหตุการณ์นี้เกิดกับนักเรียนชาย ชั้น ม.3 

รถ จยย.ซิ่งชนนักเรียนข้ามทางม้าลาย จ.นนทบุรี  
วงจรปิดบันทึกภาพ ขณะนักเรียนชาย ชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง กำลังเดินข้ามทางม้าลาย แล้วถูกรถจักรยานยนต์ ขี่มาด้วยวความเร็ว พุ่งชนอย่างจัง จนร่างเด็กนักเรียนพุ่งลอยกระเด็นไกลเกือบ 10 เมตร ไถลกลิ้งพื้นถนน ทั้ง 2 ฝ่าย ต่างได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณทางเข้าหมู่บ้านอาสาเฮาส์ ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี วันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา

สอบถาม นางนอง อายุ 51 ปี แม่ของนักเรียนชั้น ม.3 บอกว่า ตอนนี้ลูกชายยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพราะสะโพกข้างซ้ายหัก ต้องเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนค่ารักษาพยาบาล ต้องจ่ายเองทั้งหมด เนื่องจากคู่กรณีไม่มีประกัน

ส่วนทางคู่กรณี ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังเกิดเหตุ แม่คู่กรณีโทรมาขอโทษแล้ว แต่ยังไม่มีการช่วยเหลือเยียวยาอะไร

ด้านนักเรียนชายชั้น ม.3 ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตอนตนกำลังจะข้ามทางม้าลาย มองทางดีแล้วว่าไม่มีรถ จึงรีบข้าม แต่พอข้ามไปได้ครึ่งทาง จู่ ๆ ถูกรถคู่กรณีชนเข้าเต็มแรง ตอนที่ถูกชนยังพอมีสติอยู่ จึงโทรหาแม่ ส่วนคู่กรณีสลบไป ด้านอาการบาดเจ็บโดยรวม ดีขึ้นมากแล้ว

ใครผิด? รถเก๋งจะเลี้ยวรถ จยย.พุ่งชน 
ส่วนอีกอุบัติเหตุ เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ วงจรปิดจับภาพรถเก๋ง กำลังเลี้ยวขวาเข้าซอย ปรากฏว่าจังหวะที่กำลังจะเลี้ยวนั้น ถูกรถจักรยานยนต์ขี่ซ้อนสาม พ่อแม่ลูก ขี่แซงขวาขึ้นมา ชนด้านข้างรถเก๋งอย่างจัง รถจักรยานยนต์ไถลไปกับพื้นถนน

จากนั้นพลเมืองดีรีบแจ้งอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยเหลือ พบว่า เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ที่ซ้อนรถจักรยานยนต์มากับพ่อแม่ ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามใบหน้า อยู่ในอาการตกใจ ร้องไห้ตลอดเวลา กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

หญิงสาวคนขับรถเก๋ง บอกว่า เธอกำลังรอเลี้ยวรถเข้าร้านสะดวกซัก และเปิดไฟเลี้ยวรอจังหวะที่จะเลี้ยว ไม่คาดคิดว่ารถคู่กรณีจะขี่แซงมาแบบนั้น ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ทางคดี ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ จะตรวจสอบพยานหลักฐาน และเชิญทั้ง 2 ฝ่าย สอบปากคำตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง