เจ้าของบ้านไม่ไหว! เจ้ารถถัง ช้างป่าติดใจ มาแล้วมาอีกลงมาพังบ้าน

View icon 50
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 06.40 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - "เจ้ารถถัง" ช้างป่า อายุ 25 ปี ลงมาพังบ้านชาวบ้าน จนกำแพงทะลุ กระจกหน้าต่างแตกกระจาย ลงมาหากินในชุมชนบ่อยครั้ง จนชาวบ้านต้องจุดประทัดไล่ และต้องอยู่อย่างหวาดผวา

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพช้างป่า ที่ลงมาหากินในบ้านเรือนของชาวบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับแนวเขตป่าดงใหญ่ รอยต่อในอำเภอโนนดินแดง และอำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเข้ามาพังกำแพงบ้านจนเป็นรูทะลุ หลังคาพังเสียหาย ก่อนที่ชาวบ้านจะใช้ประทัดจุดไล่ช้างป่าให้ออกไปจากพื้นที่

นายเฮือง อายุ 59 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 หัวหน้าชุดผลักดันช้างป่า เล่าว่า เมื่อกลางดึกวานนี้ ได้ยินเสียงเจ้ารถถัง ช้างป่าเพศผู้ อายุ 25 ปี เป็นช้างป่าตัวเดิมที่เคยลงมาหากินในหมู่บ้านหลายครั้ง และเพิ่งจะบุกเข้ามาพังบ้าน ทำให้กระจกแตก หน้าต่างพัง และกำแพงบ้านชาวบ้านจนทะลุ

โดยครั้งนี้ เหลืองาข้างซ้ายเพียงข้างเดียว จึงพยายามไล่ แต่ไม่ฟัง ได้งัดถังข้าวสารที่อยู่ในถังพลาสติกภายในบ้านไปกิน แต่ไม่อิ่ม แล้วยังบุกเข้าบ้านมาอีก จึงต้องจุดประทัดไล่ไป 3 นัด

ซึ่ง เจ้ารถถัง ยังหลบอยู่ในป่าหลังหมู่บ้าน และยังหากินในละแวกชุมชน ทำให้ชาวบ้านเองต่างรู้สึกไม่สบายใจ แม้จะมีการจัดชุดผลักดันช้างป่าในหมู่บ้าน โดยผลัดเวรกันตลอดทั้งคืน แต่ก็ยังถูกช้างป่าเข้าไปทำลายทรัพย์สินอยู่ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง