ฝนตก 1 ชั่วโมง ทำพัทยา อ่วมหนัก น้ำท่วมหลายสาย รถจมเกือบมิดคัน

ฝนตก 1 ชั่วโมง ทำพัทยา อ่วมหนัก น้ำท่วมหลายสาย รถจมเกือบมิดคัน

View icon 604
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.07 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พัทยา อ่วมหนัก!  ฝนถล่มนาน 1 ชั่วโมง น้ำท่วมถนนหลายสาย ด้านสาวกลับจากส่งลูกไปโรงเรียน ขับเก๋งฝ่ากระแสน้ำ ทำรถจมเกือบมิดคัน

วันนี้ (11 ก.ค. 67) เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ผ่านมา ได้มีฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมงในพื้นที่เมืองพัทยา และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำให้เกิดน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50 -80 ซม. ส่งผลให้รถยนต์ขนาดเล็กและรถจักรยานยนต์สัญจรไม่ได้ เช่น ถนนเลียบทางรถไฟซอยเขาตาโลไปถึงซอยวัดธรรม ถนนสุขุมวิทหน้าสถานีทางหลวงเก่า ถนนหนองไม้แก่น โดยเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อำเภอบางละมุง แบ่งกำลังอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

โดยส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากปริมาณน้ำที่ไหลเอ่อขึ้นท่วมขังอย่างรวดเร็ว รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านเส้นทางน้ำท่วม ได้รับความเสียหาย 

ขณะที่ ถนนเลียบทางรถไฟ ซอยเขาน้อย-ซอยเขาตาโล บริเวณสถานีสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม  พบบริเวณดังกล่าวเป็นแอ่งกระทะ และมีน้ำท่วมขังอยู่ พบรถเก๋ง  สีเทา มี น.ส.ปุ้ยอายุ 43 ปี เป็นผู้ขับขี่ โชคดีเปิดประตูรถออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนรถเก๋งอีกคัน ได้จอดรถไว้ข้างทาง ถูกน้ำท่วมมิดคัน

น.ส.ปุ้ย เล่าว่า ไปส่งลูกที่โรงเรียน ขากลับเกิดฝนลงมา ถนนด้านหน้ามีน้ำท่วมขัง ตนคิดว่าน้ำท่วมไม่สูงจึงขับรถลุยน้ำไป พอขับไปได้กลางทาง น้ำที่ไหลมาแรงพัดรถกระเด็นติดกับกำแพง จนรถลอย ตนรีบเปิดประตูรถ หนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ สภาพการจราจรติดขัดขนาดหนักหลายสาย คาดว่าหลังฝนหยุดตกใช้เวลาไม่นานน้ำที่ท่วมขังจะได้รับการระบายทำให้ถนนต่าง ๆ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ