คืบหน้า ผอ.โรงเรียน หื่นลวนลามนักเรียนหญิง

View icon 127
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.23 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ผอ.โรงเรียนจังหวัดลพบุรี เปิดหน้าชนเรียกร้องความเป็นธรรม อ้างถูกครูในโรงเรียนกลั่นแกล้ง ป้ายสีลวนลามเด็ก

กลุ่มผู้ปกครอง พร้อมใจพาลูกสาว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลหนองยายโต๊ะ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี จำนวน 27 คน แจ้งความตำรวจ สภ.ชัยบาดาล ดำเนินคดีผู้อำนวยการโรงเรียน ก่อเหตุกระทำอนาจารลูกศิษย์หลายรูปแบบ

พฤติกรรมของ ผอ. คือจะทำทีเป็นเอ็นดูเด็ก ก่อนฉวยโอกาสเตะเนื้อต้องตัว โอบกอด และยังชอบเข้าไปในห้องแต่งตัว ขณะเด็กกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อทำการซ้อมรำ ทำให้เด็กอับอาย ผู้ปกครองรับไม่ได้ จึงดำเนินคดี และขอให้ย้าย ผอ. ออกจากพื้นที่

เบื้องต้น ทางต้นสังกัดออกคำสั่งย้าย ผอ. ที่ถูกกล่าวหาให้มาปฏิบัติราชการชั่วคราวที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในส่วนกลาง และให้เดินทางเข้ามารายงานตัวภายในวันนี้ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ให้ทราบผลภายใน 7 วัน หากพบมูลความผิดจริง มีโทษปลดออกหรือไล่ออก

โดยเช้าวันนี้ (11ก.ค.) โรงเรียนได้เปิดเรียนปกติ แต่ติดป้ายประกาศที่หน้าโรงเรียนว่าห้ามบุคคลภายนอกเข้า มีทีมสหวิชาชีพ ฝ่ายปกครอง นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ พมจ.ลพบุรี ได้นัดผู้ปกครอง และนักเรียนผู้เสียหายมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่โรงเรียน

ด้าน ผอ. โรงเรียน ยืนยันว่าถูกกลั่นแกล้งจากครูคนหนึ่งที่ถูกตักเตือนบ่อย เพราะหนีสอนหนังสือ ชอบไปรับงานข้างนอก ทำให้ไม่พอใจ เลยใช้วิธีการปล่อยข่าวเสียหายให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง