ครูหื่น ลวนลาม นร.หญิงชั้น ป.4 ซ้ำ! ผอ.ช่วยวิ่งเต้นให้ครูพ้นผิด

View icon 70
วันที่ 9 ธ.ค. 2567 | 11.21 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - โรงเรียนไม่ใช่ Safe Zone อีกต่อไป นักเรียนหญิงชั้น ป.4 ถูกครูผู้ชายลวนลาม หลังผู้ปกครองเข้าแจ้งความ แต่เรื่องกลับเงียบ เพราะครูจ่ายเงิน ส่วนผู้อำนวยการก็ช่วยวิ่งเต้นให้ครูพ้นผิด

เพจดังโพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายหน้า สภ.แห่งหนึ่ง เป็นเรื่องราวของนักเรียนหญิงชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดบุรีรัมย์ ถูกครูผู้ชายในโรงเรียนพยายามลวนลามหลายครั้ง หลังผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงไปแจ้งความที่ สภ.แห่งหนึ่ง พนักงานสอบสวนได้เรียกทั้ง 2 ฝ่าย มาไกล่เกลี่ยหาข้อยุติ โดยให้ครูชายจ่ายเงินจะได้จบเรื่อง ส่วนผู้อำนวยการโรงเรียน ก็ช่วยวิ่งเต้นเรื่องคดีให้กับครูชายคนนี้ เพื่อไม่ให้มีข่าวเสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียนออกไป

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บอกว่า โรงเรียนไม่ใช่ Safe Zone อีกต่อไป จะเก็บไว้ทำไมครูแบบนี้ คนที่ต้องการเป็นครู ครูที่ดี มีอีกเยอะ ผู้ปกครองต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทีมข่าวสอบถามข้อเท็จจริงไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เบื้องต้นกำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นกับโรงเรียนในสังกัดหรือไม่ แต่หากเป็นโรงเรียนในสังกัดจริง จะต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามกระบวนการต่อไป

เรื่องในวงการครูฉาวอีก เมื่อผู้ปกครองเด็ก ป.4 หลายคน รวมตัวกันไปแจ้งความว่า บุตรสาวถูกครูประจำชั้นสั่งให้เปิดกระโปรงดู หากทำการบ้านผิด

ผู้สื่อข่าวไปพบกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.4 คนหนึ่ง เล่าว่า เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม กลุ่มผู้ปกครอง 3 คน รวมตัวกันไปแจ้งความกับตำรวจ ให้เอาผิดกับครูประจำชั้นชาย อายุ 34 ปี พยายามลวนลามเด็กนักเรียน แต่ตำรวจกลับขอให้ไปไกล่เกลี่ยกับครู

ผู้ปกครองบอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลายช่วง ลักษณะการก่อเหตุอ้างว่าเป็นการลงโทษนักเรียนกระทำผิดรูปแบบต่าง ๆ บางครั้งใช้มือถอดกางเกงวอร์มขายาวของเด็กนักเรียนหญิงในห้องเรียน เพื่อดูกางเกงใน, บางครั้งก็เปิดกระโปรง และบางครั้งก็จับหัวของเด็ก มาใกล้กับอวัยวะเพศบริเวณเป้ากางเกงของครูคนนี้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว พบ นายสำราญ เสียงตรง ผู้อำนวยการโรงเรียน โดยนายสำราญกล่าวว่า ทราบเรื่องเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา

หลังทราบเรื่องได้เข้าไปสอบถามนักเรียน กระทั่งนักเรียนไปบอกผู้ปกครอง จากนั้นผู้ปกครองได้มาพูดคุยกันที่โรงเรียนในระดับหนึ่ง หลังจากนั้นโรงเรียนได้แจ้งไปยังเขตพื้นที่การศึกษา แล้วแจ้งกับผู้ปกครองเด็กว่า โรงเรียนได้ดำเนินการไปในระดับหนึ่งแล้ว ด้วยการเอาครูออกจากพื้นที่โรงเรียนไปแล้ว สรุปคือเรื่องระหว่างโรงเรียนและผู้ปกครองน่าจะจบแล้ว แต่ระหว่างโรงเรียนกับครูน่าจะยังไม่จบ ยังจะต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

นายสำราญ กล่าวด้วยว่า ครูคนนี้เป็นคนเรียบร้อย อยู่เงียบ ๆ ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ เป็นครูใจดี เด็กจะรักและมักจะมาหยอกล้อกัน กรณีที่ครูเปิดกระโปรงนักเรียนหรือกางเกงวอร์มนั้น น่าจะเป็นการหยอกล้อกัน เช่น ถ้าเด็กทำการบ้านผิดมา ก็จะให้เปิดกระโปรงนักเรียนให้ครูดู

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อีซ้อขยี้ข่าว : อีซ้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง