สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ประเด็นทหารอากาศป่วน เมาแล้วขับรถบีบแตรลั่นทั่วหมู่บ้าน ล่าสุด เจ้าตัวออกมาขอโทษชาวบ้าน พร้อมกระเช้าขอโทษด้วยความจริงใจ
เป็นคำขอโทษด้วยความรู้สึกผิดของ เสนาธิการทหารอากาศ ยศนาวาอากาศเอกพิเศษ นายหนึ่ง หลังถูกเพื่อนบ้านร้องเรียนผ่าน "กัน จอมพลัง" ว่า นายทหารคนนี้นิสัยไม่ดี เวลาเมาแล้วชอบขับรถแล้วบีบแตรเสียงดังลั่นหมู่บ้าน ช่วง 03.00-04.00 น. จนชาวบ้านไม่ได้หลับ ไม่ได้นอน วันดีคืนดีก็หยิบปืนมายิงขึ้นฟ้า ใครจะเข้าไปห้ามปรามก็ขู่จะยิงทิ้งอีก
ซึ่งหลังจากที่ กัน จอมพลัง นำทีมตัวแทนชาวบ้านที่เดือดร้อนมานานนับ 10 ปี เข้าพบ รองปลัดกระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ในที่สุดก็ได้รับการติดต่อจากกองทัพอากาศ ยืนยันว่า จะนำตัวผู้ก่อเหตุมาเจรจากับชาวบ้าน
เบื้องต้น นายทหารสำนึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ชี้แจงว่า ทุกครั้งที่ตนขับรถผ่านหน้าบ้านผู้เสียหายจะถูกมองด้วยสายตาแปลกประหลาด ทำให้เกิดอาการเครียดสะสม จนเป็นเหตุตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไป จากนี้ตนยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก
ด้าน ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมาแรมปียินดีจะรับคำขอโทษจากผู้ก่อเหตุ แต่เรื่องพฤติกรรมจะเปลี่ยนจริงไหม ต้องรอดูกันต่อไป เนื่องจากตนก็เจอเรื่องไม่ดีมานาน จะให้ปักใจเชื่อเลยก็คงไม่ได้ แต่ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกติดค้างอะไรกันแล้ว