ช่วย นศ.แพทย์ ถูกแก๊งคอลเซนเตอร์หลอก อุ้มเรียกค่าไถ่ 2 ล้าน

View icon 544
วันที่ 28 ส.ค. 2567 | 11.15 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจซ้อนแผนแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่หลอกนักศึกษาแพทย์ อุ้มไปเรียกค่าไถ่ 2 ล้านบาท ช่วยออกมาจากประเทศกัมพูชาสำเร็จแล้ว ส่งคืนแม่ที่ย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

เสียงสนทนาตอนที่พ่อแม่คุยกับแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่อยู่กับลูกชาย ที่ปอยเปต เมืองชายแดนไทยกัมพูชา หลังจากที่คนร้ายลักพาตัวลูกชาย ที่เป็นนักศึกษาแพทย์ อายุ 18 ปี และต้องการค่าไถ่ตัวลูกชาย จำนวน 2 ล้านบาท ให้โอนไปให้ แล้วห้ามแจ้งตำรวจด้วย โดยแก๊งคอลเซนเตอร์ข่มขู่เอาชีวิต ถ้า ไม่รีบโอนเงินไถ่ตัวลูก

ตอนแรก พ่อเล่าว่า ลูกชายไลน์มาแจ้งว่าถูกคนร้ายกักขังไว้ แต่ไม่รู้สถานที่ แล้วคนร้ายก็ใช้ไลน์ลูกชาย แช็ตข้อความมาหา บอกว่าน้องยังอยู่ ไม่ได้ทำร้าย ไม่ให้อดอาหาร และในเวลาไล่เลี่ยกัน ลูกชายก็โทรคอลฯ ผ่านไลน์มาหา น้ำเสียงตื่นตระหนก บอกว่าถ้าแจ้งความ เขาจะไม่ปล่อยตัว

ต่อมา ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ประสานกับทหารและส่วนที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือเด็กอายุ 18 ปี ออกจากฝั่งปอยเปต กัมพูชา มาได้อย่างปลอดภัยแล้ว โดยที่พ่อแม่ไม่ต้องจ่ายเงิน 2 ล้านบาท ตามที่กลุ่มมิจฉาชีพข่มขู่เรียกค่าไถ่ เคสนี้น้องได้รับการส่งตัวกลับเข้าไทยมาแล้ว ผ่านมาทางด่านอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

เคสนี้เป็นเคสที่ 4 ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ที่แก๊งคอลเซนเตอร์หลอกนักศึกษา กลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กเล่นเกมออนไลน์ อย่างเคสนี้ถูกหลอกจากตอนอยู่มหาวิทยาลัย ในพื้นที่ สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ไปที่ปอยเปต

วิธีการของแก๊งคอลเซนเตอร์ จะบังคับให้เด็กร้องขอความช่วยเหลือ หรือทำเป็นมัดมือมัดเท้า ส่งคลิปมาให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง ตระหนก รีดค่าไถ่แลกกับชีวิตลูกหลาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง