สนามข่าว 7 สี - ราคาของขลังที่ทำจากกะโหลกมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นปั้นเหน่ง ยาเสน่ห์ บอกเลยว่าราคาสูงถึงหลักล้านบาท ยิ่งหายาก ยิ่งเฮี้ยน ราคายิ่งสูง
ทีมข่าวสอบถาม อาจารย์จิลล์ เจ้าของเฟซบุ๊กเพจ แจ๊คจิลล์กุมารทอง บอกว่า ในหมู่คนเล่นไสยศาสตร์ มักจะขโมยกะโหลกศีรษะศพไร้ญาติกันอยู่บ่อย ๆ เพื่อนำไปทำพิธีปลุกเสก ให้เป็นเครื่องรางของขลัง เช่น เลี้ยงวิญญาณเพื่อใช้งานในทางไสยศาสตร์ ทำผงเสน่ห์ยาแฝด ใครเห็นก็รัก ก็หลง ยอมเปย์หมดหน้าตัก รวมถึงปั้นเหน่ง ไปทำพิธีช่วยเสริมเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ แคล้วคลาด ใช้ป้องกันเหตุเภทภัย คงกระพัน ขอโชคลาภ หรือจะเป็นพรายกระซิบช่วยเตือนภัยก็ย่อมได้
ถ้าพูดถึงราคา ก็มีให้เลือกหลากหลาย อย่างเสน่ห์ยาแฝด ราคาทั่วไปที่คนมักเล่นกัน ประมาณ 5,000-10,000 บาท แต่ถ้ามาจากอาจารย์ชื่อดังราคาก็สูงหน่อย อยู่ที่ 100,000-200,000 บาท ซึ่งส่วนใหญ่คนนิยมซื้อเสน่ห์ยาแฝด
ส่วนปั้นเหน่ง เชื่อว่ามีสรรพคุณหลากหลาย แล้วแต่ว่าจะนำไปบูชาในเรื่องอะไร ซึ่งราคาสำหรับคนไทยเริ่มต้นที่ 1,000 บาทเป็นต้นไป ส่วนชาวต่างชาติ ราคาเริ่มต้นที่ 100,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับอาจารย์ที่ปลุกเสก รวมทั้งต้องดูว่าปั้นเหน่งชิ้นนั้น ๆ มีเรื่องราวอย่างไรด้วย ยิ่งหายากอย่างปั้นเหน่งเด็ก หรือเฮี้ยน ๆ อย่างปั้นเหน่งของหญิงตายทั้งกลม ราคาก็จะยิ่งสูง
อาจารย์จิลล์ บอกว่า กะโหลกศีรษะที่หายากสุด แถมเป็นที่ต้องการมากสุด คือ กะโหลกศีรษะผู้หญิง
การขโมยศพ หรือ ชิ้นส่วนศพ มีความผิดตามกฏหมาย คือ ผู้ใดไม่มีเหตุอันสมควร ทำให้เสียหาย เคลื่อนย้าย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า ทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งศพ อัฐิ เถ้าของศพ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ