หมาข้า ใครอย่าแตะ

View icon 156
วันที่ 24 ม.ค. 2568 | 06.07 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านเดือดร้อนทั้งซอย ปมเหตุมาจากไปด่าหมาที่รักถูกเจ้าของสั่งล้อมรั้ว ปิดทางเข้า-ออก

ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ พาไปตรวจสอบรั้วสังกะสีที่เพื่อนบ้านเจ้าของหมาสร้างขึ้นมา ปิดทางเข้า-ออกบ้าน เหลือทางเข้ากว้างแค่ 1 เมตร คับแคบเอารถยนต์เข้าออกไม่ได้ บังลม สังกะสียังสะท้อน แดดแสบตา

ต้นเหตุมาจากหมาเพื่อนบ้านส่งเสียงเห่าเสียงดัง ชอบวิ่งไล่กัดเด็กที่เดินผ่าน เด็กวิ่งหนีหกล้มได้แผลกันก็หลายคน พ่อแม่ของเด็กไม่พอใจ ด่าหมา

เจ้าของหมาไม่พอใจ ประกาศจะล้อมรั้ว ไม่ให้ใช้ทางร่วมกัน ไม่เกิน 3 วันรั้วก็สร้างเสร็จสมบูรณ์ ใครเดินผ่านไม่ได้ รถที่เคยจอดก็ต้องไปหาเช่าที่จอดรถ จึงฝากสื่อถามไปดัง ๆ ว่าใช้สิทธิ์อะไรมาปิดทางสาธารณะ

เพื่อความเป็นธรรม ทีมข่าวเราลงไปพบ นายเรืองศักดิ์ อุ่นบางหลวง และ นางสายสมร สุขแสง หยิบโฉนดที่ดินออกมายืนยันความเป็นเจ้าของที่ดิน ไม่มีการยกให้เป็นที่สาธารณะแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่ นายสนั่น สุขแสง เคยนำงบประมาณมาปรับปรุงถนนสมัยดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรี เพราะพื้นที่ดังกล่าวประสบปัญหาน้ำท่วม ชาวชุมชนก็ลงมติให้นำงบมาปรับปรุงได้

เจ้าของรั้วเจ้าปัญหายอมรับว่าที่ต้องล้อมรั้วเพราะถูกด่าเรื่องหมาด้วยถ้อยคำหยาบคาย ถูกท้าทายจากคู่กรณี แม้จะล้อมรั้ว แต่ก็ไม่เคยปิดประตู ชาวบ้านยังเดินผ่านได้ มีแต่คู่กรณีไม่มาใช้ทางเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง