"พระมหา" ถูกใส่ร้ายเสพเมถุน ขู่เรียกเงิน หนุ่มยันมีสัมพันธ์กับพระจริง

View icon 2.0K
วันที่ 29 ม.ค. 2568 | 06.36 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - พระมหา ร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อ ถูกชายที่รู้จักผ่านทางเฟซบุ๊กพามานอนวัด ข่มขู่เรียกเงิน 30,000 บาท ขู่จะแบล็กเมล กล่าวหาว่าเสพเมถุน

พระมหายุรนันท์ อายุ 26 ปี พระลูกวัดในพื้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย พาทีมข่าวเข้าไปตรวจสอบภายในกุฏิ หลังให้ นายศุภชัย ที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก มานอนค้างที่วัด เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา แต่พอรุ่งเช้ากลับถูก นายศุภชัย ขอเงิน 30,000 บาท อ้างว่าจะนำไปใช้หนี้ และขู่ว่าถ้าไม่ให้จะนำเรื่องที่มีอะไรกันไปแจ้งนักข่าวและเพจดัง

พระมหายุรนันท์ ยอมรับว่ากลัวว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย จึงยอมให้เงิน แต่ นายศุภชัย ยังไม่พอใจ ขอเงินอีก 8,000 บาท กลัวจะไม่จบ จึงแจ้งตำรวจจับกุม นายศุภชัย พร้อมเงินของกลาง

ส่วนกรณี นายศุภชัย บอกว่าอาตมาเสพเมถุน ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะตอนที่ให้มานอนที่กุฏิมีเณรอยู่ด้วย

ผู้สื่อข่าวไปตามคดีที่ สภ.ด่านซ้าย นายศุภชัย บอกกับนักข่าวรู้จักกับพระประมาณ 1 สัปดาห์ พระชวนมาที่วัด จึงนั่งรถทัวร์มาหา มีอะไรกัน 1 ครั้ง ส่วนเรื่องเงินเล่าตรงกันว่า ขอเงินไปใช้หนี้ 30,000 บาท และขออีก 8,000 บาท พอพระไม่ให้จึงข่มขู่แบล็กเมล

ในระหว่างที่สอบปากคำ นายศุภชัย ได้กราบขอขมา พระมหายุรนันท์ ขอร้องไม่ให้ดำเนินคดีตนเอง ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง