เร่งล่าตัวมือดีแอบจุดไฟเผาป่าหญ้าวอดกว่า 30 ไร่

เร่งล่าตัวมือดีแอบจุดไฟเผาป่าหญ้าวอดกว่า 30 ไร่

View icon 344
วันที่ 29 ม.ค. 2568 | 18.21 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
มือดีแอบจุดไฟเผาป่าหญ้ากลางเมืองเลย วอดกว่า 30 ไร่ ระดมกำลังเกือบ 100 ชีวิต เข้าดับเพลิง ใช้เวลา 4 ชม. เพลิงจึงสงบลง เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวมือจุด

วันนี้ (29 ม.ค. 68) ทาง นายประยูร อรัญรุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อม พ.ต.อ.วรชัย  บางยี่ขัน ผกก.สภ.เมืองเลย ร่วมกับปลัดเทศบาลตำบลนาอาน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ป่าหญ้า หลังห้างสรรพสินค้าชื่อดัง 2 แห่ง ในพื้นที่ ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนเกิดกลุ่มควันเต็มท้องฟ้า จึงขอสนับสนุนรถน้ำ รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนาอาน เทศบาลเมืองเลย เทศบาลตำบลนาอ้อ และจาก อบต.ใกล้เคียงกว่า 10 คัน ทำการแยกดับเพลิง 3 จุดด้วยกัน โดยมีพนักงานดับเพลิง อาสากู้ชีพกู้ภัยจังหวัดเลย รวมเกือบ 100 นาย เข้าทำการดับเพลิง

ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 4 ชม. ไฟจึงสงบลง จากการตรวจสอบพบว่ามีป่าถูกเผาไหม้กว่า 30 ไร่ จากจำนวนป่าดังกล่าวนี้ประมาณ 1,000  ไร่

ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เป็นการไม่หวั่นเกรงและท้าทายประกาศของจังหวัดเลย ที่ห้ามเผาในที่โล่ง และมีการวางมาตรการเข้มการบังคับใช้กฎหมาย โดยได้ดำเนินการแจ้งความ เพื่อสืบสวนหาตัวผู้เผาป่ามารับผิด โดยไม่มีการละเว้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง