ส่งฟ้อง ทนายตั้ม ฉ้อโกงเงิน มาดามอ้อย

View icon 150
วันที่ 31 ม.ค. 2568 | 06.06 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เรียกได้ว่า ทันแบบเส้นยาแดงผ่าแปด กับคดีที่ทนายตั้มกับพวกไปฉ้อโกงเงินมาดามอ้อย เพราะเมื่อวานนี้สำนักงานอัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว ก่อนจะครบกำหนดฝากขังผัดสุดท้าย แบบฉิวเฉียด

เรื่องที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง พร้อมภรรยาและพวก ถูกออกหมายจับ หลังไปฉ้อโกง นางสาวจตุพร อุบลเลิศ หรือ "มาดามอ้อย" ทั้งเรื่องของเงินกว่า 70 ล้านบาท เงิน 30 ล้านบาท

แล้วตำรวจตามไปจับกุมได้ขณะที่กำลังเดินทางไปทำบุญที่จังหวัดสระแก้ว ก่อนที่ต่อมา จะถูกฝากขังไปเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนปีที่แล้ว

สำนักงานอัยการสูงสุด มีความเห็นสั่งฟ้องทนายตั้มกับพวก โดยแบ่งเป็น 2 คดี คดีแรก คือ หลอกลงทุนทำแอปพลิเคชัน ซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ กว่า 70 ล้านบาท และคดีที่ 2 คือ หลอกลวงเพื่อให้ได้รับค่าส่วนต่างในการซื้อรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ 39 ล้านบาท ซึ่งทางอัยการมีคำสั่งให้ผู้ต้องหาคืนเงินให้กับมาดามอ้อยกว่า 100 ล้านบาท

ส่วนที่บอกไปว่า เรื่องนี้ทำได้ทันแบบฉิวเฉียด ก็เพราะวานนี้ เป็นครบกำหนดฝากขังผัดสุดท้าย ผัดที่ 7 หรือครบ 84 วัน ถ้าเมื่อวาน อัยการยังไม่มีความเห็นสั่งฟ้อง ก็เท่ากับต้องปล่อยตัว "ทนายตั้ม" กับพวกออกจากเรือนจำเป็นอิสระทันที

อย่างไรก็ตามตัว "ทนายตั้ม" ตอนนี้ยังไม่ได้เป็นอิสระ แต่จำเลย 2 คน ที่ถูกดำเนินคดี ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว หลังอัยการพาตัวมายื่นฟ้อง ในคดีที่ร่วมก่อเหตุกับ "ทนายตั้ม" โดยศาลอาญา ให้วางหลักทรัพย์เป็นเงินคนละ 100,000 บาท