ชาวเมืองสยองม่น้ำสายหนึ่งในกรุง"บัวโนส ไอเรส" กลาเป็นสีเลือด

ชาวเมืองสยองม่น้ำสายหนึ่งในกรุง"บัวโนส ไอเรส" กลาเป็นสีเลือด

View icon 469
วันที่ 7 ก.พ. 2568 | 11.01 น.
ข่าวออนไลน์7HD
53 แชร์
ชาวเมืองสยอง จู่ๆ น้ำในแม่น้ำสายหนึ่งในกรุง"บัวโนส ไอเรส" ของอาร์เจนตินา กลายเป็นสีแดงเหมือนเลือด

(7 ก.พ.68) สื่อท้องถิ่นใน"อาร์เจนตินา"  ได้เผยภาพแม่น้ำสายหนึ่งในเมืองท่า"อเวลลาเนดา" (AVELLANEDA) ในกรุงบัวโนส ไอเรส เมื่อวันพฤหัสบดี (6 กุมภาพันธ์) กลายสภาพเป็นสีแดงเข้มคล้ายเลือด สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนในพื้นที่

โดยประชาชนคาดว่าสาเหตุ น่าจะมาจากการรั่วไหลของสารพิษ ซึ่งยังไม่ทราบว่า เป็นสารปนเปื้อนชนิดใด อาจเกิดจากการปนเปื้อนของสารอะนิลีน หรือของเสียทางเคมีจากคลังสินค้าที่อยู่ใกล้เคียง

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างน้ำจากแม่น้ำ ซึ่งไหลลงสู่พื้นที่" ริโอเดลาปลาตา" ( Río de la Plata)ที่อยู่ติดกับเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ ไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเปลี่ยนสีของน้ำในแม่น้ำดังกล่าว โดยเทศบาลร่วมกับกระทรวงสิ่งแวดล้อมของกรุงบัวโนสไอเรส กำลังเร่งสืบสวน ซึ่งรายงานเบื้องต้นระบุว่าสารดังกล่าวอาจไม่เป็นพิษ