ชาวเมืองสยองม่น้ำสายหนึ่งในกรุง"บัวโนส ไอเรส" กลาเป็นสีเลือด

ชาวเมืองสยองม่น้ำสายหนึ่งในกรุง"บัวโนส ไอเรส" กลาเป็นสีเลือด

View icon 463
วันที่ 7 ก.พ. 2568 | 11.01 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชาวเมืองสยอง จู่ๆ น้ำในแม่น้ำสายหนึ่งในกรุง"บัวโนส ไอเรส" ของอาร์เจนตินา กลายเป็นสีแดงเหมือนเลือด

(7 ก.พ.68) สื่อท้องถิ่นใน"อาร์เจนตินา"  ได้เผยภาพแม่น้ำสายหนึ่งในเมืองท่า"อเวลลาเนดา" (AVELLANEDA) ในกรุงบัวโนส ไอเรส เมื่อวันพฤหัสบดี (6 กุมภาพันธ์) กลายสภาพเป็นสีแดงเข้มคล้ายเลือด สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนในพื้นที่

โดยประชาชนคาดว่าสาเหตุ น่าจะมาจากการรั่วไหลของสารพิษ ซึ่งยังไม่ทราบว่า เป็นสารปนเปื้อนชนิดใด อาจเกิดจากการปนเปื้อนของสารอะนิลีน หรือของเสียทางเคมีจากคลังสินค้าที่อยู่ใกล้เคียง

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างน้ำจากแม่น้ำ ซึ่งไหลลงสู่พื้นที่" ริโอเดลาปลาตา" ( Río de la Plata)ที่อยู่ติดกับเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ ไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเปลี่ยนสีของน้ำในแม่น้ำดังกล่าว โดยเทศบาลร่วมกับกระทรวงสิ่งแวดล้อมของกรุงบัวโนสไอเรส กำลังเร่งสืบสวน ซึ่งรายงานเบื้องต้นระบุว่าสารดังกล่าวอาจไม่เป็นพิษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง