องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปมอบปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ประจำปีการศึกษา 2565-2566 เป็นวันที่สาม

View icon 280
วันที่ 14 ก.พ. 2568 | 20.06 น.
ข่าวในพระราชสำนัก
แชร์
เวลา 10.15 น. วันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ไปยังอาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในการมอบปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565-2566 เป็นวันที่สาม โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก ปริญญาโท และปริญญาตรี จากคณะต่าง ๆ เข้ารับปริญญาบัตร ทั้งภาคเช้า และภาคบ่าย รวม 1,732 คน

มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปฏิบัติภารกิจหลักทั้ง 4 ประการของสถาบันอุดมศึกษา ได้แก่ การจัดการเรียนการสอน การวิจัย การให้บริการทางวิชาการแก่สังคม และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ทั้งเพิ่มภารกิจที่ 5 คือมุ่งผลิตบัณฑิตที่มี "ความรู้คู่คุณธรรม" เพื่อให้บัณฑิตทุกคนเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ มีความคิดและวิจารณญาณ ผ่านการฝึกฝน สั่งสมประสบการณ์ความรู้ พัฒนาสู่ทักษะความสามารถที่จำเป็นในยุคปัจจุบัน มีคุณธรรมประจำใจและอุทิศตนเพื่อสังคม

โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการจัดการเรียนการสอน เพื่ออำนวยความสะดวก เช่น การถ่ายทอดสดจากห้องบรรยายด้วยระบบ Cyberclassroom และสามารถเรียนย้อนหลังได้ทุกที่ ทุกเวลา มีการบรรยายสรุปให้นักศึกษาส่วนภูมิภาค เพื่อให้ได้รับบริการทางวิชาการเช่นเดียวกับนักศึกษาส่วนกลาง มีทางเลือกในการสอบจากระบบ e-Testing การใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ แอปพลิเคชัน เพื่อให้นักศึกษาใช้ลงทะเบียนเรียน ตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงใช้ในการวางแผนการเรียนล่วงหน้า

ข่าวอื่นในหมวด