ได้คืนแล้วตุ๊กตาลิงสีน้ำตาลที่หายไป แฟนเจ้าของมอบเงิน 30,000 บาท ให้พลเมืองดีเป็นรางวัลตามสัญญา
จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งประกาศตามหาตุ๊กตาลิงสีน้ำตาล ที่ทำหายระหว่างนำไปเที่ยวสถานบันเทิงใจกลางเมืองเชียงราย พร้อมระบุข้อความว่า "หากใครเจอหรือเห็นนำมาแลกเงินสดได้ 30,000 บาท เพราะเป็นคุณค่าทางจิตใจ เนื่องจากแม่ซื้อให้ตั้งแต่อายุประมาณ 4 ขวบ" ซึ่งหลังจากได้เผยแพร่โพสต์ดังกล่าวออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย
ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Katoon Zaa ได้โพสต์ภาพมอบเงินให้กับผู้ที่เจอตุ๊กตา พร้อมกับระบุข้อความว่า "อัพเดต เจอน้องแล้วนะครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ ครับที่ช่วยแชร์และตามหา มีคนนำไปวางทิ้งไว้ที่หอพักแห่งหนึ่ง พี่ผู้หญิงพลเมืองดีเจอเลยเก็บไว้ให้ครับ (พี่คนเก็บไม่ขอเปิดเผยหน้าตาและไม่ประสงค์ออกนามครับ) #คุณค่าทางจิตใจ #ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ชาวเชียงรายและผู้สื่อข่าวทุกคนครับ"
จากนั้นทางผู้ชายคนที่มอบเงินซึ่งเป็นแฟนของเจ้าของตุ๊กตาได้โพสต์คลิปขอบคุณ โดยตามคลิประบุว่า "สวัสดีครับ ผมเป็นคนโพสต์ตามหาน้องลิงที่จังหวัดเชียงราย ตอนนี้วันที่ 17 ก.พ.68 ขอบคุณพี่ผู้สื่อข่าว ขอบคุณเพื่อนที่ช่วยแชร์และที่ตามหา ตอนนี้ได้เจอแล้ว และได้นำเงินจำนวน 30,000 บาท ไปมอบให้ผู้พบเจอแล้ว ซึ่งพี่คนพบเจอที่ไม่ประสงค์ออกนาม ขอโทษที่การโพสต์รบกวน จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก"