ตำรวจชี้แจงกรณีจับ ส.อบต.เมาเข้าห้องขัง

View icon 175
วันที่ 19 ก.พ. 2568 | 11.31 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - คดีนี้ที่จังหวัดระยอง ส.อบต.แห่งหนึ่ง โพสต์คลิปร้องเรียนว่าถูกตำรวจทำร้ายร่างกายบนโรงพัก ด้านตำรวจชี้แจงไม่ได้ทำร้ายแต่ต้องระงับเหตุ

นายสมชาย สมาชิก อบต.แห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ได้ถูกตำรวจ สภ.เมืองระยอง จำนวน 4 นาย ควบคุมตัวมาที่โรงพัก หลังรับแจ้งว่านายสมชายก่อเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณตลาดตำบลตะพง

ขณะตำรวจนำตัวนายสมชายเข้าห้องควบคุม นายสมชายใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิป พร้อมบอกว่า "ตนเองเป็นสมาชิก อบต. ไม่ได้ทำผิดอะไร ตำรวจจะเอาตนเองเข้าห้องคุมขัง ตนเองไม่ยินยอม" แล้วจังหวะที่นายสมชายกำลังถ่ายคลิปอยู่นั้น ตำรวจเข้าแย่งโทรศัพท์ จนเกิดเหตุชุลมุน ก่อนผลักนายสมชายเข้าห้องขัง เหตุเกิดคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายสมชาย เผยว่า คืนเกิดเหตุ ขณะตนเองขับรถยนต์กลับบ้าน ถูกวัยรุ่นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้า จากนั้นตนเองกับวัยรุ่นมีเรื่องชกต่อยกัน ก่อนแยกย้าย ต่อมาตนเองขับรถมากินก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดตะพง ระหว่างนั้นวัยรุ่นคู่อริ พาพรรคพวกหลายคนตามมาหาเรื่องตน

แต่บังเอิญว่าตอนนั้นในร้านก๋วยเตี๋ยวมีพรรคพวกตนนั่งอยู่กันหลายคน กลุ่มวัยรุ่นจึงไม่กล้ามีเรื่อง แต่กลับเรียกตำรวจมาจับตนเองข้อหาทำร้ายร่างกาย ตนเองไม่ยินยอม จึงถูกตำรวจทำร้ายร่างกาย และผลักเข้าห้องคุมขัง กระทั่งนายก อบต. มาประกันตัว ยืนยันจะเอาผิดตำรวจทั้ง 4 นาย ที่ทำร้ายตนเอง

วันนี้ ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า ตำรวจได้เชิญสมาชิก อบต. และวัยรุ่นคู่กรณีมาที่ สภ.เมืองระยอง เมื่อสมาชิก อบต. พบเห็นวัยรุ่นคู่กรณี จึงเดินไปหยิบเก้าอี้จะมาทำร้ายวัยรุ่น ตำรวจต้องเข้าไปห้ามปราม จากนั้นสมาชิก อบต. เดินลงมาจากโรงพัก และไปหยิบเสาธงจะเข้ามาทำร้ายคู่กรณีอีก ตำรวจจึงเข้าไปห้ามปราม และเพื่อไม่เกิดความวุ่นวายอีกจึงให้ตำรวจต้องควบคุมตัวสมาชิก อบต.

ส่วนการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำวัยรุ่นคู่กรณีเป็นหลักฐานไว้แล้ว รวมทั้งสมาชิก อบต. ส่วนใครจะผิดหรือถูกอยู่ระหว่างสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง