เจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยว อย่าหาทำ เข้าไปใกล้ภูเขาไฟ "เอตนา" ที่กำลังปะทุพ่นเถ้าถ่านลาวาออกมาไหลเป็นทาง
(21 ก.พ.68) ภูเขาไฟ "เอตนา" บนเกาะซิซิลี ทางตอนใต้ของประเทศ "อิตาลี" ยังคงปะทุพ่นควันและเถ้าถ่าน รวมถึงลาวาไหลออกมาเป็นทางยาว ดูน่ากลัว แต่ก็สร้างความฮือฮา และตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว เพราะพากันเข้าไปใกล้ และ ถ่ายภาพกับลาวาภูเขาไฟเก็บไว้เป็นที่ระลึก
ทางเจ้าหน้าที่ เตือนนักท่องเที่ยวว่า อย่าหาทำเพราะเป็นอันตราย และ นักท่องเที่ยวไม่ได้มีเสื้อผ้า อุปกรณ์ที่เหมาะสมที่จะปกป้องตัวคุณจากเถ้าถ่านภูเขาไฟ ทั้งยังมีคนเจ็บตัวมาแล้ว เดือดร้อนถึงเจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล
ความน่ากลัวก็คือ ภูเขาไฟเอตนา เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ทรงพลังที่สุดแห่งหนึี่งของโลก โดยเกิดการปะทุบ่อยครั้ง แต่ไม่ได้สร้างความเสียหายในวงกว้าง จนอาจทำให้คนเกิดความเคยชิน และ เข้าไปดูลาวาใกล้ๆ แบบไม่กลัว
โดยทางการอิตาลียังเฝ้าระวังการปะทุของภูเขาไฟ เอตนา ซึ่งปะทุมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ และ ได้สั่งปิดพื้นที่บางส่วนโดยรอบภูเขาไฟเพื่อความปลอดภัย การปะทุของภูเขาไฟครั้งนี้ ยังส่งผลต่อการบินในพื้นที่ และ ใกล้เคียงด้วย