สนามข่าว 7 สี - ลูกช้างป่า ถูกบ่วงสลิงรัดข้อเท้าได้รับบาดเจ็บอีกแล้ว เจ้าหน้าที่ไปเจอเดินขากะเผลก พยายามเดินตามแม่ช้างหาอาหารกลางป่าพื้นที่ จังหวัดสระแก้ว
คลิปภาพที่เจ้าหน้าที่ไปพบแล้วถ่ายภาพเก็บไว้ เผยให้เห็นสภาพสุดเวทนา ลูกช้างป่า เพศผู้ อายุประมาณ 1-2 ปี น้ำหนัก 200 กิโลกรัม ถูกลวดรัดข้อเท้าแน่นมาก ทำให้ใต้ข้อเท้าบวม เดินขากะเผลก แต่ก็พยายามเดินตามแม่ช้างให้ทัน เพื่อไปหาอาหารกินกลางป่า ใกล้หมู่บ้านคลองตะเคียนชัย ตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว
ทีมสัตวแพทย์ได้วางแผนการรักษา เริ่มจากวางยาซึมทั้งลูกช้างป่า และแม่ช้างป่า เพื่อให้สามารถเข้าทำการรักษาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นตรวจที่ข้อเท้า และขาหน้าข้างขวา พบมีบาดแผลขนาดใหญ่ และยาวพอสมควร แต่แผลยังไม่อักเสบหนักถึงขั้นเกิดหนอง
แต่จากการประเมินสภาพบาดแผล รอช้าไม่ได้ ทีมแพทย์ได้ตัดลวดออกแล้วฉีดยารักษาการติดเชื้อ ให้ยาลดปวด ลดอักเสบ ล้างแผลทำความสะอาด รวมทั้งทาครีมรักษาการติดเชื้อ ซึ่งหลังทำการรักษาเสร็จพบลูกช้างป่า และแม่ช้างป่า ฟื้นจากยาซึมได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามยังต้องเฝ้าระวังสภาพบาดแผล ป้องกันไม่ให้ติดเชื้อลุกลามกระทบต่อการเดินของลูกช้างไปมากกว่านี้