ผู้บริหาร Tiktok พบนายกฯ พร้อมเพิ่มลงทุนในไทย 8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วง 5 ปีจากนี้
วันนี้ (28ก.พ.68) นางเฮเลนา เลิร์ช รองประธานฝ่ายตลาดใหม่และนโยบายสาธารณะ บริษัท ติ๊กต๊อก เทคโนโลยีส์ จำกัด (TikTok) และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ทราบว่า TikTok ต้องการที่จะลงทุนเพิ่มมากขึ้น โดยคนไทยใช้แพลตฟอร์ม TikTok จำนวนมาก จึงอยากจะสอบถามถึงการอบรมบุคลากรของบริษัทฯในประเทศไทย
ขณะที่ นางเฮเลนา กล่าวว่า บริษัทต้องการจะลงทุนเพิ่ม 8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในอีก 5 ปีหลังจากนี้ โดย TikTok มีผู้ใช้แพลตฟอร์มกว่า 50 ล้านคน ซึ่งไทยมีผู้ใช้ Tiktok Shop มากกว่า 3 ล้านบัญชี และ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เมื่อทราบว่านายกรัฐมนตรีก็ใช้ Tiktok ด้วย
ทั้งนี้ บริษัทมีพนักงานในไทยกว่า 1,000 คน ที่คอยช่วยให้แพลตฟอร์มมีความปลอดภัยและเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง และ ในปีหน้าจะมีการอบรมให้กับคนไทย เพื่อช่วยพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ เพิ่มเติมด้วย