พนักงานฯ บริษัท อ้างไม่รู้จักนายพีท คนขับมาสด้าแดง ด้านตัวแทนบริษัทฯ ชี้แจง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ขอให้คณะกรรมการเป็นผู้ชี้ขาด
วันนี้ ( 3 มี.ค.68) ทีมข่าวลงพื้นที่มายังบริษัทผลิตเม็ดพลาสติกแห่งหนึ่งในซอยเทียนทะเล 20 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบริษัทที่นายพีท คนขับรถมาสด้าแดงเป็นกรรมการบริษัท จากการสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยหน้าบริษัท ก็ให้ข้อมูลว่า ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ไม่ทราบว่าเป็นใคร อาจจะเป็นอดีตพนักงาน แต่พอทีมข่าวถามว่า เขามีชื่อเป็นกรรมการบริษัท พนักงานรักษาความปลอดภัยก็บอกว่าไม่รู้
ส่วนพนักงานในบริษัทหลาย ๆ คน ก็อ้างกับทีมข่าวว่า เพิ่งเป็นพนักงานใหม่ มาทำงานได้เพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น จึงยังไม่ทราบว่าใครเป็นใคร และถ้าเป็นผู้บริหารจริง ก็คงไม่มานั่งสุงสิงคลุกคลีกับตน
จากนั้นทีมข่าว ได้โทรศัพท์สอบถามไปยังบริษัทฯ ก็ชี้แจงว่า เรื่องนี้บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการเรียกนายพีทเข้ามาพูดคุยแล้ว และทราบว่าตอนนี้ได้มีการจ้างทนายความมาสู้คดี ส่วนเรื่องการคาดโทษนั้น ก็ขอให้ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริษัทฯ เป็นผู้ตัดสิน
ส่วนความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจเอก สมชาย เเจ้งธรรมมา ผู้กำกับการ สภ.บางศรีเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้เสียหาย รวมทั้งจะต้องไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด ดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งก่อนและหลัง เพื่อนำมาพิจารณาออกหมายเรียกนายพีทมาแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเมื่อวานนี้ตลอดทั้งวัน ฝ่ายสืบสวนแล้วพยายามโทรศัพท์หาพีท แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้