ข่าวภาคค่ำ - คณะกรรมการพิจารณาเสนอแนะการลงโทษ มีมติเสนอให้ลงโทษ ไล่ออก พลตำรวจเอก สุรเชชษฐ์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกจากราชการ พร้อมงดบำเหน็จบำนาญ
หลังมีกระแสข่าวว่า คณะกรรมการพิจารณาเสนอแนะการลงโทษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีมติไล่ออกพลตำรวจเอก สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จากราชการ พร้อมงดบำเหน็จบำนาญ
ทีมข่าวได้รับข้อมูลจาก พลตำรวจเอก เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ว่า หลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือคำสั่งให้คณะกรรมการดังกล่าว ซึ่งประกอบไปด้วยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทุกนาย พิจารณากำหนดโทษของพลตำรวจเอก สุรเชชษฐ์ ที่ถูกดำเนินคดีฟอกเงินจากเว็บพนันออนไลน์ กระทั่งมีการเสนอเรื่องและลงมติจากคณะกรรมการต่าง ๆ มาถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และรับเรื่องไว้เพื่อกำหนดโทษ
ล่าสุดมีข้อมูลว่า คณะกรรมการดังกล่าวมีมติเป็นเอกฉันท์เสนอให้ลงโทษไล่ออกจากราชการ พร้อมงดบำเหน็จบำนาญ ซึ่งถือว่าเป็นโทษสูงสุดของข้าราชการตำรวจ
ขั้นตอนหลังจากนี้ คณะกรรมการ ฯ จะส่งมติโทษดังกล่าวให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณา และลงนามในคำสั่งลงโทษ รวมถึงการพิจารณาขั้นตอนกระบวนการดังกล่าวต่อไป
ทั้งนี้ต้องรอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวยืนยันถึงมติดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง