หนุ่มเพิ่งออกจากโรงพยาบาลจิตเวช เล่นยาจนหลอนวิ่งไปนอนขวางรถไฟ ชาวบ้านกับ รปภ.ช่วยกันจับตัววุ่น
วันที่ 20 มี.ค.68 เวลา 18.00 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ' จ้อบ'บบ หรือ นายสิทธิโชค ช่างเครื่องแขวงสารวัตรรถจักรหาดใหญ่ ได้โพสต์คลิปชายสวมเสื้อสีแดงนอนขวางรถไฟ พร้อมให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้เดินทางมากับมากับขบวน 452 จาก สุไหง โกลก - หาดใหญ่ ขณะกำลังตัดรถจักรเก็บเข้าโรงจอด ผู้ก่อเหตุลักษณะคล้ายคนเมาเดินมาเข้าหารถเลยชะลอรถให้ช้าลง และบีบแตรส่งสัญญาณเตือน แต่ก็ไม่เป็นผล จึงให้พนักงานขับรถชะลอจอดรถ และได้แจ้งไปยัง รปภ.ของสถานีรถไฟหาดใหญ่ จังหวะเดียวกันได้มีชาวบ้านอยู่บริเวณใกล้เคียงพร้อมด้วย รปภ.เข้าไปเชิญตัวออกจากบริเวณดังกล่าว
หลังจาก ทางเจ้าหน้าที่ รปภ. สถานีรถไฟหาดใหญ่ ได้ควบคุมตัวออกจากที่เกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้พยายามวิ่งหนี ทั้งเจ้าหน้าที่ รปภ. และชาวช่วยกันวิ่งติดตาม จนสามารถคุมตัวไว้ได้ แต่ระหว่างที่วิ่งหนีชาวบ้านผู้ก่อเหตุหกล้มได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ รับตัวและนำส่ง รพ หาดใหญ่
จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ก่อเหตุเพิ่งออกมาจากโรงพยาบาลจิตเวชเมื่อวันที่ 18 มี.ค.68 ที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะเกิดจากการเล่นยามากจนหลอน พูดคนเดียว พอรถไฟมาก็วิ่งมานอนขวางรถไฟ