ตร.ไล่ล่าหนุ่มรัสเซีย เสพโคเคน ขับรถปาดไปมาหวาดเสียว ก่อนจนมุมค้นในรถพบบุหรี่ไฟฟ้า พูดจาวกวน ผลตรวจฉี่ม่วง รับสารภาพซื้อมาจากพัทยา พกมาเสพในเกาะพะงัน
ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีผู้ใช้รถยนต์เก๋ง สีเทา หมวดทะเบียนจังหวัดร้อยเอ็ด กำลังขับขี่ด้วยความเร็วสูง ขับปาดหน้ารถยนต์คันอื่นในลักษณะหวาดเสียว จุดเกิดเหตุอยู่บนถนนสายโฉลกหลำ-ท้องศาลา ผ่านไปทางหน้าศูนย์ราชการอำเภอเกาะพะงัน มุ่งหน้าตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน
ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน จึงนำรถสายตรวจออกไล่สกัดจับรถคันดังกล่าว พร้อมส่งสัญญาณไฟวับวาบให้หยุดรถ แต่คนขับกลับเร่งความเร็วเพื่อหลบหนี ตำรวจจึงแจ้งผ่านเครื่องขยายเสียง แต่คนขับกลับเร่งความเร็วให้สูงขึ้นอีก ตำรวจท่องเที่ยวจึงติดตามอย่างกระชั้นชิด ก่อนที่รถคันดังกล่าว จะไปหยุดที่บ้านหลังหนึ่ง ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวคนขับรถทันที ทราบชื่อ นายอิอูริ ดุมเชฟ อายุ 38 ปี สัญชาติรัสเซีย และค้นในรถพบบุหรี่ไฟฟ้า 2 ตัว
นายอิอูริ ยอมรับว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 อัน เป็นของตนจริง โดยซื้อมาจากร้านค้าแห่งหนึ่งในเกาะพะงัน ขณะสอบปากคำตำรวจสังเกตท่าทางนายอิอูริ มีพิรุธ พูดจาวกไปวนมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ลักษณะคล้ายคนเสพยาเสพติด จึงตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งนายอิอูริ รับสารภาพว่า ซื้อโคเคนมาจากเมืองพัทยา 5,000 บาท เพื่อนำมาเสพขณะท่องเที่ยวอยู่ในเกาะพะงัน
ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) โดยผิดกฎหมาย ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า ก่อนนำตัวส่งพนักงาน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดี
พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สั่งการให้ ตำรวจท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวนำร่องและพื้นที่ไกล้เคียง เร่งให้กวาดล้างการกระทำผิดของกลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาแฝงตัวก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ ให้ดำเนินคดีเด็ดขาดไม่เว้นทุกกรณี เพื่อสร้างภาพลักษณการท่องเที่ยวสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซันนี้ อย่างจริงจัง