ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ตำรวจเร่งล่าหนุ่มสิงคโปร์ ต้องสงสัยฆ่าแฟนสาวคนไทยหมกคอนโดฯ หลังพบเบาะแสหลบหนีอยู่ในพื้นที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย สุดเศร้าพบว่า เธออาจจะถูกฆ่าในวันเกิดตัวเอง
เร่งล่าหนุ่มสิงคโปร์ฆ่าแฟนสาวหมกโรงแรม
จากกรณีกลางดึกที่ผ่านมา พบศพนางสาวพราวพิลาศ อายุ 30 ปี ในสภาพเปลือยถูกห่อด้วยผ้า 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าสีขาว และชั้นที่ 2 เป็นผ้าห่มสีฟ้า มีบาดแผลบริเวณศีรษะ และมีผ้าสีขาวพันอยู่ ตามตัวมีรอยเลือดจำนวนมาก นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ชั้น 22 ของคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ใกล้ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบภายในห้องพบว่ากระเป๋าแบรนด์เนม นาฬิกาหรู และทรัพย์สินบางส่วนได้สูญหายไป
เพื่อนของนางสาวพราวพิลาศให้ข้อมูลว่า นายเดเนียล แฟนหนุ่มชาวสิงคโปร์ของเธอ มักมีปากเสียงและลงมือทำร้ายร่างกายกันบ่อยครั้ง เพิ่งมาพักที่คอนโดฯ ดังกล่าวได้ประมาณ 2 เดือน กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 24 มีนาคม เพื่อนและแม่ ไม่สามารถติดต่อ นางสาวพราวพิลาศ ได้ เพื่อนจึงนำใบบันทึกประจำวันไปติดต่อฝ่ายอาคาร เพื่อให้พาไปตรวจสอบที่ห้องพัก กระทั่งช่วง 22.00 น. คืนที่ผ่านมา เพื่อนเดินทางไปที่คอนโดฯ พบว่าประตูห้องไม่ได้ล็อก แอร์เปิดอยู่ แต่ไม่พบใคร กระทั่งไปดูในห้องน้ำ ก็เจอร่างของ นางสาวพราวพิลาศ
พบหนุ่มสิงคโปร์อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย
ส่วนผู้ต้องสงสัย คือ นายเดเนียล แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต ตรวจสอบวงจรปิดของคอนโดฯ พบว่า เมื่อวันที่ 23 มีนาคม เวลาประมาณ 18.42 น วงจรปิดบริเวณในลิฟต์โดยสาร พบนายเดเนียล และ นางสาวพราวพิลาศ ผู้เสียชีวิต ลงมาจากห้องพักพร้อมกัน
จากนั้น เวลาประมาณ 21.17 น. บริเวณในลิฟต์โดยสาร พบนายเดเนียล มาส่ง นางสาวพราวพิลาศผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าลิฟต์เพื่อขึ้นห้องพัก
ต่อมาวันที่ 24 มีนาคม เวลาประมาณ 00.12 น. วงจรปิดบริเวณในลิฟต์โดยสาร พบนายเดเนียล กลับมาที่ลิฟต์ขึ้นห้องพัก และวันที่ 25 มีนาคม เวลาประมาณ 15.15 น. วงจรปิดบริเวณในลิฟต์โดยสาร พบ นายเดเนียล ออกจากห้องพัก โดยขนสัมภาระออกไปด้วย จากนั้น เวลาประมาณ 15.17 น. วงจรปิดบริเวณโถงล็อบบี้ พบนายเดเนียล เดินออกจากอาคาร พร้อมสัมภาระไปขึ้นรถเบนซ์ สีดำ เลขทะเบียน 4 กฮ 4991 กรุงเทพมหานคร ออกจากคอนโดดังกล่าวไป จากการตรวจสอบรถเบนซ์คันดังกล่าว ทราบชื่อผู้ครอบครอง คือ นายภาณุพงศ์ ซึ่งพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว
สอดคล้องกับรายงานจากชุดสืบสวน พบว่า หลังจากนายเดเนียล ออกจากคอนโดที่เกิดเหตุ ย่านสุขุมวิทแล้ว ได้เรียกรถสาธารณะผ่านแอปลิเคชัน ซึ่งเป็นรถเบนซ์สีดำตามกล้องวงจรปิด ให้มารับที่คอนโดฯ ก่อนจะให้ไปส่งที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท 41 เพื่อจะไปพูดคุยกับเพื่อน ระหว่างนั้นได้ให้รถเบนซ์สีดำรอก่อน เพื่อจะว่าจ้างต่อให้ไปส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านมักกะสัน จากนั้น เมื่อนายเดเนียล มาถึงที่โรงแรมแล้ว นายเดเนียล ได้เปลี่ยนรถเป็นรถยี่ห้ออีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีบรอน หลบออกจากพื้นที่กรุงเทพฯ ไป โดยพบความเคลื่อนไหวล่าสุดที่ จังหวัดเชียงราย แต่ยังไม่เจอตัว
ล่าสุดพลตำรวจตรีนพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมเปิดเผยว่า คดีนี้เป็นปัญหาเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุ ขณะนี้พบเบาะแสว่าผู้ก่อเหตุหลบหนีมายัง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ข้อมูลในชั้นสืบสวนทราบว่า มีผู้นำพาผู้ก่อเหตุเดินข้ามลำน้ำสายไปยังฝั่ง จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ขณะนี้ สภ.แม่สาย ได้ประสานกับตำรวจจังหวัดท่าขี้เหล็ก เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัย
แม่เผยคำพูดสุดท้ายลูกสาวก่อนถูกฆ่าหมกคอนโดฯ
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้เสียชีวิต พบว่าบ้านถูกปิดเงียบ ไม่มีใครอยู่ เนื่องจากครอบครัวเดินทางเตรียมเข้าไปรับศพผู้เสียชีวิตที่ กรุงเทพฯ โดยบ้านหลังดังกล่าวมีเพียงแม่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่กับหลาน 2 คนเท่านั้น ส่วนพ่อเป็นทหารที่ค่ายเปรมติณสูลานนท์ แต่เสียชีวิตแล้ว
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเพื่อนบ้าน ให้ข้อมูลว่า ปกติผู้เสียชีวิต จะทำงานที่ประเทศสิงคโปร์กับสามี เมื่อเดินทางกลับมาที่บ้าน ที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ก็จะกลับมาพักที่บ้านแม่กับสามีเป็นประจำ เมื่อเจอกันก็คุยกันบ้าง พอทราบข่าวว่าเสียชีวิตก็รู้สึกตกใจ เพราะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ส่วนญาติผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จะอยู่ต่างจังหวัด ไม่ใช่คนจังหวัดขอนแก่นโดยกำเนิด
ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์พูดคุยกับ แม่ปลา แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังเดินทางไปรับศพลูก ก่อนหน้านี้ที่ทราบเรื่องลูกสาว ตนเองโทรหาลูกเมื่อวันที่ 24 มีนาคม แต่ลูกสาวไม่รับสาย และไม่โทรกลับ จึงให้เพื่อนของลูกเข้าไปดูให้เพราะผิดปกติ ไม่สามารถติดต่อได้ แฟนของลูกสาวก็ติดต่อไม่ได้ โทรไปไม่รับสายเหมือนกัน และตอนนี้ปิดเครื่องหนีไปแล้ว
โดยแฟนของลูกสาวคนนี้รู้จักกับลูกสาวที่สิงคโปร์และคบกันได้ 3 ปีแล้ว โดยลูกสาวพาแฟนกลับมาที่ไทย เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และแฟนหนุ่มคนนี้บอกแม่ว่า "ไม่ต้องทำงาน จะดูแลลูกสาวแม่เอง" โดยแฟนลูกสาวทำงานที่ กทม. ไป ๆ มา ๆ สิงคโปร์บ้าง ที่บ้านตนเองบ้าง ที่ผ่านมา มีกระทบกระทั่งกันแต่ไม่ได้รุนแรง เคยเจอต่อหน้าต่อตา แต่ก็ไม่ได้รุนแรงขนาดนี้ ที่ผ่านมาเวลาลูกสาวถูกทำร้ายร่างกายเป็นรอยช้ำเขียวก็จะส่งรูปให้แม่ดู และบอกแม่ล่าสุดว่า "ถ้าหนูหายไป 2 คืน ไม่มีใครทำหนูหรอกก็เป็นมันนี่แหละที่ทำ" จนวันที่ 24 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา โทรติดต่อลูกไม่ได้จึงบอกเพื่อนของลูกให้ช่วยไปดูและพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว
รายงานข่าว ระบุว่า แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต ป่วยเป็นไบโพลาร์ มีพฤติกรรมรุนแรง อารมณ์ร้อนด้วย
รับศพสาวถูกฆ่าหมกคอนโดฯ
ล่าสุด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้เสียชีวิต เดินทางเข้ารับศพที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยแม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับสื่อมวลชนด้วยน้ำเสียงสั่นคลอว่า "อยากให้ตำรวจตามจับตัวฆาตกรมาเร็ว ๆ" ก่อนจะเดินออกไป
ด้านพี่สาวผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนยืนยันว่าเป็นฝีมือของนายเดเนียลอย่างแน่นอน เพราะอยู่กับน้องสาวเป็นคนสุดท้าย ซึ่งที่ผ่านมาน้องสาวของตนมักจะมาเล่าให้แม่ฟังอยู่บ่อยครั้งว่าถูกนายเดเนียล ทำร้ายร่างกาย และทั้งสองคนก็เคยเลิกกันไปแล้ว แต่นายเดเนียล ก็มาง้อขอคืนดี และก่อนหน้านี้น้องสาวก็เคยบอกกับครอบครัวว่า ถ้าหากไม่สามารถติดต่อได้ 2 วัน คือเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนั้นจริง
พี่สาวยังบอกอีกว่า การสูญเสียในครั้งนี้ทำให้ครอบครัวเสียเสาหลักไป เพราะน้องเป็นคนที่คอยส่งเงินมาดูแลคนในครอบครัว ถึงแม้ว่าน้องจะไม่ได้ทำงาน แต่มีรายได้หลักจากการที่นายเดเนียลให้เงิน แต่ตนก็ไม่ทราบว่านายเดเนียลทำงานอะไร
ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต แพทย์ระบุเบื้องต้น เกิดการสภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน แต่ครอบครัวยังติดใจสาเหตุ จึงขอให้ตำรวจเร่งสอบสวน ติดตามตัวนายเดเนียลมาให้ได้ เพราะเชื่อว่าไม่ใช่การเสียชีวิตธรรมดา
เพื่อนเผยผู้ตายเคยถูกบีบคอจนสลบ
สำหรับบรรยากาศที่วัดมหาบุศย์ พบว่ามีบรรดาญาติและเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีรดน้ำศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทางครอบครัวโดยเฉพาะแม่และพี่สาวผู้เสียชีวิตยังคงร่ำไห้ตลอดเวลาและไม่สะดวกให้ข้อมูลใด ๆ กับสื่อมวลชนอีก โดยจะมีกำหนดพิธีสวดอภิธรรมศพเป็นเวลา 2 คืน (27-28 มี.ค.68) และมีกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 29 มีนาคมนี้
นางสาวหลิง เพื่อนของผู้เสียชีวิตและเป็นผู้ที่เข้าไปพบศพ ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า ตนมีโอกาสคุยกับผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้าย เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 23 มีนาคม หลังจากที่ผู้เสียชีวิตลงไอจีสตอรี่รูปนาฬิกาปาเต๊ะ ซึ่งเป็นนาฬิกาที่แฟนหนุ่มที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุซื้อให้ในวันเดียวกัน ซึ่งเป็นวันเกิดของเธอ โดยตนเองได้ตอบกลับสตอรี่บอกผู้เสียชีวิตว่า นาฬิกาสวย และพูดคุยเกี่ยวกับสารทุกข์สุกดิบทั่วไป แต่ตนไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดประเด็นนี้ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนกระทั่งตนเริ่มเอะใจ เนื่องจากตนมีนัดแนะกับผู้เสียชีวิตในวันที่ 28 มีนาคม เพื่อจัดงานเลี้ยงวันเกิดย้อนหลังให้กับผู้เสียชีวิต ตนจึงตัดสินใจไปดูที่คอนโดพร้อมนิติบุคคล เพราะรู้สึกสังหรณ์ใจ เนื่องจากไม่สามารถติดต่อเพื่อนได้ กลัวเพื่อนจะได้รับอันตราย โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อตนเข้าไปถึงที่ห้อง ก็พบว่าประตูไม่ได้ล็อค แอร์ภายในห้องเปิดอยู่ และพบร่างของผู้เสียชีวิตคลุมผ้าเอาไว้อยู่ภายในห้องน้ำ ตนเลยพยายามเปิดช่วงบน ก็พบว่าเพื่อนของตนเเสียชีวิตแล้ว โดยที่บริเวณใบหน้ามีผ้าคลุมที่เต็มไปด้วยเลือด ซึ่งตนก็ไม่กล้าเปิดผ้า เพราะทำใจไม่ได้
สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างผู้ตายและแฟนหนุ่มผู้ต้องสงสัย ทั้งคู่คบหามาได้ประมาณ 3 ปี ซึ่งที่ผ่านมา ผู้ตายก็เคยมาเล่าปัญหาปรึกษาชีวิตรักให้ตนฟังบ่อยครั้ง เนื่องจากมักจะถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง หนักสุดถึงขนาดบีบคอจนสลบ สาเหตุที่ทำร้ายร่างกายมักจะเกิดจากเรื่องที่ฝ่ายชายไปมีผู้หญิงคนอื่นบ่อยครั้งและเรื่องทั่ว ๆ ไป ซึ่งคุณหลินบอกอีกว่า ตนยังเคยเจอฝ่ายชายควงแขนหญิงสาวรายอื่น โดยตนก็เคยตักเตือนผู้ตายบ่อยครั้งว่าให้เลิกรากับผู้ชายคนนี้ แต่ตนก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไรฝ่ายหญิงถึงยังทนคบกับแฟนหนุ่มคนนี้ ตนจึงได้แนะนำเพียงแค่ว่า หากถูกทำร้ายร่างกายอีกให้แกล้งสลบ จะได้ไม่ต้องเจ็บหนักมาก
ฝ่ายชายมักมีอาการเหมือนคน 2 อารมณ์เวลารักกันก็รักกันดีมาก แต่เวลาอารมณ์แรงก็ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย และทราบมาว่า ฝ่ายชายมีประวัติทานยารักษาเกี่ยวกับอาการจิตเวชด้วย แต่เหมือนว่าระยะหลัง ได้หยุดยาไป ตนไม่ทราบว่าฝ่ายชายเคยมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดหรือไม่ ทราบเพียงแค่ว่าฝ่ายชายเคยเปิดร้านกัญชาอยู่ใกล้ ๆ คอนโดที่เกิดเหตุ
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเชื่อแน่นอนว่าผู้ก่อเหตุคือแฟนหนุ่มคนนี้ จึงอยากฝากความหวังให้ทางตำรวจช่วยให้ความเป็นธรรมให้กับเพื่อนของตนด้วยการจับแฟนหนุ่มคนนี้มาดำเนินคดีและอยากฝากถึงแฟนหนุ่มคนนี้ว่า ให้มารับผิดชอบรับกรรมในสิ่งที่ทำเอาไว้ด้วย
ออกหมายจับแฟนหนุ่มผู้เสียชีวิต
ล่าสุดศาลแขวงพระนครใต้ ออกหมายจับนายเดเนียล ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุดหรือถูกเพิกถอน และเป็นผู้พบการตายผิดธรรมชาติ ละเลยไม่แจ้งเจ้าพนักงานหรือตำรวจโดยเร็วที่สุด
และล่าสุด มีรายงานว่าเจอตัวนายเดเนียลแล้ว อยู่ระหว่างคุมตัวมาสอบสวน