เช้านี้ที่หมอชิต - หมอปลา บุกพิสูจน์กุฏิเจ้าอาวาส หลังมีเสียงปริศนารังควานเจ้าอาวาสนานกว่า 2 ปี จนอาพาธ ทันทีที่หมอปลาไปถึงก็มีอาการแบบนี้
หมอปลา หาวจนน้ำตา-น้ำมูกไหล มีอาการพะอืดพะอม จะอาเจียน ตั้งแต่เจอศาลไม้หน้ากุฏิของ พระครูบวรรัตนวงศ์ อายุ 81 ปี เจ้าอาวาสวัดในจังหวัดเพชรบุรี และเมื่อเดินเข้าไปในกุฏิ อาการหมอปลาก็หนักขึ้น เพราะสัมผัสได้ถึงสิ่งลี้ลับ
หมอปลา ได้เข้าไปพูดคุยกับ พระครูบวรรัตนวงศ์ หลังเมื่อวานนี้ ญาติของเจ้าอาวาส และพระลูกวัด ได้พานักข่าวบุกไปพิสูจน์กุฏิ บอกว่า ทุกคืนจะมีเสียงก๊อก ๆ แก๊ก ๆ และยังมีหญิงผมยาว ชุดขาว มาวนเวียนรอบตัวเจ้าอาวาส ตั้งศาลในกุฏิให้ผีอยู่แล้วก็ไม่เป็นผล จนเจ้าอาวาสอาพาธ
หมอปลา นำสายสิญจน์ไปพันรอบศาลฯ ให้เด็กหนุ่มที่เป็นนักท่องเที่ยวให้นั่งเหยียดขา เพื่อพิสูจน์ว่าที่ศาลฯ มีสิ่งลี้ลับอยู่หรือไม่ และยังให้เด็กหนุ่มไปนั่งเหยียดขาจับมือของเจ้าอาวาส เพื่อพิสูจน์ว่ามีพลังงานสสารเข้ามาแฝงในตัวของเจ้าอาวาสหรือไม่อีกด้วย
หมอปลา บอกกับนักข่าวว่า ศาลไม้ทั้ง 2 หลัง ที่เจ้าอาวาสตั้งไว้มีผีสิงอยู่ ไม่แปลกที่จะทำให้มีผู้หญิงผมยาว ชุดขาว มาวนเวียนก่อกวนเจ้าอาวาส
หมอปลา บอกอีกว่าไม่มีใครเขาทำกัน ตั้งศาลไว้ในห้องนอน ในกุฏิ วานนี้ได้รื้อศาลทั้ง 2 หลัง ไปไว้โคนต้นมะขามใหญ่เรียบร้อย