ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจเริ่มมีเบาะแสคนร้ายชิงทอง 8 บาท ในห้างย่านบางพลีแล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้
ภาพขณะคนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ถุงมือ ถือปืน ไปก่อเหตุที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จังหวัดสมุทรปราการ โดยอาศัยจังหวะที่ลูกค้าเลือกดูสร้อยคอทองคำ บุกเข้าไปคว้าสร้อยทองในถวาดวิ่งหลบหนี เหตุนี้เกิดช่วงเย็นวานนี้ ช่วงที่ก่อเหตุ คนร้ายตะโกนว่า "นี่คือการปล้น" พร้อมนำปืนออกมาขู่ทองที่คนร้ายได้ไป น้ำหนัก 8 บาท คิดเป็นเงินกว่า 400,000 บาท
เบาะแส ชุดสืบสวน สภ.บางพลี ได้เพิ่ม คนร้ายหลังก่อเหตุได้วิ่งหนีไปยังสะพานข้ามคลองสำโรง ซอยวัดหลวงพ่อโต ห่างจากจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร จุดนี้ชาวบ้าน บอกว่า เห็นคนร้ายรีบร้อนเดินมา นึกว่ามาปัสสาวะ แต่ไม่ใช่ เขามาถอดเสื้อไรเดอร์และหมวกกันน็อกโยนทิ้งคลอง แล้ววิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี
ล่าสุดตำรวจ สภ.บางพลี พันตำรวจเอก ไพโรจน์ เพชรพลอย ผู้กำกับการให้ข้อมูลว่า หลังประชุมเมื่อเช้าได้กระจายกำลังชุดสืบสวน ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ที่คนร้ายเข้ามาดูลาดเลา ก่อนจะก่อเหตุ และเส้นทางหลบหนี ข่าวดีคือตำรวจพอจะรู้เบาะแสคนร้ายบ้างแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ คาดว่า จะใช้เวลาไม่นานในการจับกุมมาดำเนินคดี