ข่าวภาคค่ำ - สัปดาห์หน้า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะไปเจรจากับสหรัฐฯ หลังไทยได้รับผลกระทบจากภาษีนำเข้าสินค้าสหรัฐฯ ขณะที่ฝ่ายค้านยังสับสน ทีมเจรจาคือใครแน่ แต่เห็นว่าช้าเกินไป โดนโดดเดี่ยวหลังจากที่ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไปก่อนหน้าแล้ว
"พิชัย" เจรจากับสหรัฐฯ สัปดาห์หน้า
นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ว่า ได้มีการตั้งคณะทำงานตั้งแต่ 6 มกราคมแล้ว ก่อนสหรัฐจะขึ้นภาษีสินค้าไทย ร้อยละ 36 โดยสัปดาห์หน้า นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเดินทางไปหารือ กับหลายภาคส่วนในสหรัฐฯ ทั้งภาครัฐ เอกชน และผู้ที่มีส่วนได้เสีย โดยรัฐบาลจะมีมาตรการเยียวยาเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ และในวันอังคารที่ 8 เมษายนนี้ จะมีการประชุมสรุปแนวทางเพื่อประโยชน์ของประเทศ
"ศิริกัญญา" แนะอย่ามุบมิบเจรจา
นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ยังออกมาเรียกร้องอีกครั้ง "อย่ามุบมิบเจรจา" ต้องเปิดให้ประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้ทราบ และสงสัยว่าหัวหน้าทีมเจรจาคือใครกันแน่ หลังมีข่าวออกมาว่าเป็น นายพันศักดิ์ วิญญรัตน์ ประธานคณะที่ปรึกษานโยบายนายกรัฐมนตรี
พปชร.บอกรัฐเจรจาช้า ถูกโดดเดี่ยว
พรรคพลังประชารัฐ มองว่า รัฐบาลดำเนินการช้าเกินไป เพราะประเทศอื่น อย่าง จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ได้มีการเจรจาไปเมื่อ 3-4 วันที่แล้ว ประเทศอื่นเขารีบไปจับมือเจรจา แต่ของไทยเหมือนโดดเดี่ยวเพิ่งเตรียมไป พร้อมแนะนำว่าควรที่จะเอาคนที่เคยทำงานร่วมกับทางสหรัฐฯ หรือคนที่สหรัฐให้ความเกรงใจ มาเป็นตัวหลักในการเจรจา มิเช่นนั้นการเจรจาครั้งนี้ จะไม่ได้ผล