เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ผัวตัวอย่าง บุกด่าผู้หญิงคนหนึ่งในร้านสะดวกซื้อ หลังแม่ผัวจับได้ว่าแอบคบหากับลูกชายของเธอ
ดุเดือดยิ่งกว่าในละคร เมื่อแม่ผัวตัวอย่างบุกด่าผู้หญิงถึงที่ทำงานในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดจันทบุรี หลังแม่ผัวจับได้ หญิงคนนี้แอบคบหากับลูกชายของเธอ จนทำให้ลูกชายหลงหัวปักหัวปำ ไม่ยอมกลับบ้านไปหาลูกหาเมีย
ทีมข่าว 7HD ได้พูดคุยกับ นางราตรี หรือ เจ๊กบ อายุ 55 ปี แม่ผัว เล่าว่า สาเหตุที่ไปตามด่าแบบนั้นเพราะเป็นห่วงสภาพจิตใจหลานชาย อายุ 15 ปี สงสารหลานที่ต้องคอยถามหาพ่อตลอดว่าทำไมไม่กลับบ้าน พ่อไปไหน วันครอบครัวหรืองานโรงเรียนพ่อก็ไม่เคยไป จนหลานร้องไห้เสียใจ
โดยนายนิว (อายุ 37 ปี) ลูกชายของเธอ เคยคบหากับนางป๊อบ (อายุ 26 ปี) มาก่อน เมื่อ 10 ที่แล้ว แล้วเลิกรากันไปมีครอบครัวใหม่ แต่ลูกชายยังวนเวียนกลับไปหากันอีก เคยเตือนแล้วว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่ดี แต่ลูกชายไม่ฟัง
ตอนนี้ลูกชายไม่กลับบ้านเลย เธอรับไม่ได้ จึงไปด่าตามในคลิป เพราะต้องการให้ลูกชายกลับมาหาลูกบ้าง
ขณะฝั่งเมียหลวง (อายุ 42 ปี) เปิดใจทั้งน้ำตา ถูกหญิงคนสนิทสามีคอยโพสต์เหน็บแนมอยู่ตลอด ทั้งถ่ายสตอรี่โชว์รอยสักคู่กันกับสามี โพสต์อวดว่าสามีเธอคอยห่อข้าวห่อน้ำมาให้ แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นมาระรานหรือตบตี
ตอนนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจลูกชายมากกว่าที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ขอบคุณแม่ผัวที่คอยปกป้องมาตลอด รักเจ๊กบเหมือนแม่อีกคน เธอกับสามีแต่งงานกันมา 15 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส