ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบอดีตตำรวจหื่นขืนใจเด็ก 7 ขวบ พบประวัติก่อเหตุซ้ำ จนถูกไล่ออกจากราชการ
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุม นายทองดีฯ อายุ 70 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 541/2560 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจาก บิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี ซึ่งไม่ใช่ภริยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”
สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ตุลาคม 2560 ก่อนเกิดเหตุ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ)และมารดา ได้พักอาศัยอยู่กับยายอยู่ที่ อ.เมือง จ.กระบี่ โดยในบ้านหลังดังกล่าวได้มี นายทองดีฯ (ผู้ต้องหา) อาศัยอยู่ด้วยแต่พักอยู่บริเวณห้องเก็บของในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งตนได้รู้จักกับผู้ต้องหาได้มาประมาณ 3-4 เดือนแล้ว
โดย ด.ญ.เอ ได้เดินออกจากบ้านดังกล่าวเพื่อไปหามารดาและน้องชาย ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของด.ญ.เอ ประมาณ 100 เมตร ซึ่งขณะนั้นยายของ ด.ญ.เอ ได้ออกไปทำธุระข้างนอก สักครู่หนึ่งก็ได้มีนายทองดีฯ ได้มาชักชวน ด.ญ.เอ โดยบอกกับด.ญ.เอ ให้เก็บของเล่นเดี๋ยวไปกับลุง ด.ญ.เอ ตกลงแล้วได้เดินตามนายทองดีฯ ไปพร้อมกับเด็กชายบี (นามสมมุตื) อายุ 8 ปี ซึ่งเป็นญาติของ ด.ญ.เอ อีกคน
โดยไปขึ้นรถจักรยานยนต์ของนายทองดีฯ จากนั้นเมื่อซื้อขอของเล่นเสร็จก็ได้พาเด็กชายบี(นามสมมุติ) ไปส่งที่บ้าน ผู้ต้องหาได้มีการอนาจารเด็กโดยที่เด็กอยู่ในสภาวะที่ไม่อาจขัดขืนได้ หลังจากนั้นได้นำตัว ด.ญ.เอ ไปส่งให้กับยาย
เมื่อนายทองดีฯ กลับไป แล้วด.ญ.เอ ได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้กับยายของด.ญ.เอ ต่อมามารดาและยายได้นำด.ญ.เอ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกระบี่ จากนั้นได้นำตัวด.ญ.เอ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ พนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐานและได้ยื่นคำร้องต่อศาล จนกระทั่งออกหมายจับ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุดจากการสืบสวนเพิ่มเติมพบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยถูกดำเนินคดีในลักษณะเดียวกันและถูกลงโทษถึงขั้นไล่ออกจากราชการตำรวจมาแล้ว แต่กลับมาก่อเหตุอีกครั้ง ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวและอยู่ระหว่างการนำตัวกลับมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป