วันนี้ (9 เม.ย. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายพังหลังคารถควบคุมผู้ต้องหาของตำรวจ สภ.แม่ยาว ขณะกำลังจะควบคุมตัวมาที่สำนักงานอัยการคดีศาลแขวง พื้นที่บ้านใหม่ ม.4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และวิ่งหลบหนีผ่านหน้าร้านธนพิริยะ สาขาบ้านใหม่ โดยตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว
สำหรับคนร้ายที่หลบหนีในครั้งนี้ คือ นายอาโม เฌอหมื่อ อายุ 25 ปี มีพื้นเพอยู่ชุมชนบ้านดอย ถูกจับกุมเพราะเป็นผู้ต้องสงสัยในข้อหาลักทรัพย์ และมีประวัติพัวพันกับคดีเสพยาเสพติด ถูกควบคุมตัวไปให้ศาลแขวงเพื่อแจ้งข้อหาและพิจารณาคดี ซึ่งจากพยานหลักฐานที่ไม่แน่ชัด และเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ทางศาลมองว่าเป็นช่วงเวลากลางคืน ต้องส่งตัวคืนมาให้ตำรวจทำสำนวนใหม่เพื่อไปยื่นศาลจังหวัด ศาลแขวงจะปล่อยตัวในวันนี้ แต่คนร้ายได้หลบหนีไปเสียก่อน
ขณะเดียวกันก่อนหลบหนีคนร้ายสวมเสื้อคลุมแขนยาวลายขาวคาดดำ กางเกงขาสั้นลายช้าง มีกุญแจมือ โดยได้อาศัยช่วงที่ตำรวจเผลอ ทำการพังเหล็กส่วนที่เป็นหลังคาที่ควบคุมตัวท้ายกระบะ แล้วมุดออกมาตรงหลังคารถ จากนั้นกระโดดลงจากรถ วิ่งผ่านหน้าร้านธนพิริยะสาขาบ้านใหม่ แต่ไม่ทราบว่าวิ่งหลบหนีไปทิศทางไหน เพราะด้านข้างร้านธนพิริยะเป็นซอย 14 หากวิ่งเข้าไปในซอยก็อาจจะหลบหนีไปได้หลายทิศทาง แต่หากวิ่งผ่านร้านธนพิริยะแล้ววิ่งตรงไปก็จะเป็นถนนกลางเวียง มุ่งหน้าไปทางแยกน้ำบวยหลวง ซึ่งเป็นถนนสายหลัก มีโอกาสที่จะมีคนพบเห็นเยอะ คาดว่าคนร้ายซึ่งเป็นคนในพื้นที่รู้จักทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี อาจเลือกวิ่งเข้าไปในซอยแทน โดยตอนนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวอยู่