R.I.P. เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จมน้ำ ถ้ำเสาหิน

View icon 3.0K
วันที่ 16 เม.ย. 2568 | 07.13 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่นำทาง "ถ้ำเสาหิน" จังหวัดกาญจนบุรี เสียชีวิต หลังดำน้ำช่วยงมหาโทรศัพท์มือถือที่นักท่องเที่ยวทำหล่นลงไป

นายไพศาล แหวนเพ็ชร อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ภายนอกปฏิบัติงานให้กับอุทยานฯ สูญหายขณะนำทางนักท่องเที่ยวชม "ถ้ำเสาหิน" เขตอุทยานแห่งชาติลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรี เส้นทางท่องเที่ยวที่มีความซับซ้อน และเสี่ยงอันตราย

ช่วงเกิดเหตุ นายไพศาล ลงดำน้ำเพื่องมหาโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวที่ทำหล่นลงไป แต่หายไปนานผิดปกติ จึงมีการระดมค้นหาอยู่หลายชั่วโมง ท่ามกลางข้อจำกัดเรื่องระดับน้ำในถ้ำที่สูงและเย็นจัด

วันเดียวกัน (15 เม.ย.) เพจกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งข่าวพบร่างแล้ว โดยระบุข้อความ "ล่าสุด นักประดาน้ำพบร่าง​ จนท.อช.ลำคลองงู แล้ว​ ขณะนี้อยู่ระหว่างนำร่างออกมาจากพื้นที่ #ขอแสดงความเสียใจ"

นายไพศาล เป็น 1 ในเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญในเส้นทางธรรมชาติ การเสียชีวิตคาดว่าเกิดจากน้ำที่เย็นจัดจนเป็นตะคริว ถือเป็นอีก 1 ความสูญเสียของทีมงานอุทยานฯ ซึ่งการสูญเสียครั้งนี้จะต้องนำไปถอดบทเรียน ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง