แห่ต่อแถวกระซิบ “ไอ้ส้มฉุน” วัดทรงเสวย จ.ชัยนาท ขอพรโชคลาภ ช่วงเทศกาลสงกรานต์

แห่ต่อแถวกระซิบ “ไอ้ส้มฉุน” วัดทรงเสวย จ.ชัยนาท ขอพรโชคลาภ ช่วงเทศกาลสงกรานต์

View icon 859
วันที่ 16 เม.ย. 2568 | 08.17 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชาวบ้านลูกเล็กเด็กผู้ใหญ่ แห่ต่อคิวกระซิบขอพร ขอโชคลาภ “ไอ้ส้มฉุน” วัดทรงเสวย จ.ชัยนาท ตลอดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

วันนี้ (16เม.ย.68) มีรายงานข่าวว่า นักท่องเที่ยว และ ประชาชนที่เดินทางกลับบ้านใน จ.ชัยนาท ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ทยอยเดินทางมายังวัดทรงเสวย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท แลนด์มาร์กชื่อดังของจังหวัด บรรยากาศคึกคักตลอดทั้งวัน

เพื่อกราบไหว้ขอพร “ไอ้ส้มฉุน” ศิษย์วัดทรงเสวย ซึ่งตกน้ำตายที่ท่าน้ำหน้าวัดเมื่อกว่าร้อยปีที่ผ่านมา โดยชาวบ้านยังคงเชื่อว่า ดวงวิญญาณยังมาปรากฏให้เห็น และ ให้โชคผู้คนที่มากราบไหว้ ติดต่อกันมากว่า 30 งวด 

พร้อมนำของชอบมาถวาย เช่น น้ำแดง ขนม ไพ่ ของเล่น เสื้อผ้าเด็กสีแดง และที่ขาดไม่ได้คือ หนังสติ๊ก ของเล่นชิ้นโปรดของไอ้ส้มฉุน

จากนั้น บรรดานักท่องเที่ยว จะไปกระซิบที่ข้างหู “ไอ้ส้มฉุน” ขอพร ขอโชคลาภ ขอความเจริญในหน้าที่การงาน ซึ่งหลายคนเชื่อว่าทำให้ประสบความสำเร็จมาแล้ว ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยในปีใหม่ไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง