ข่าวภาคค่ำ - ดีเอสไอ จับกุมกรรมการบริษัทไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 ในข้อหานอมินี ปมอาคาร สตง. ถล่ม พร้อมออกหมายจับกรรมการผู้ถือหุ้นชาวไทยอีก 3 คน
คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำหมายจับในความผิดตาม พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว หรือ ข้อหานอมินี เข้าจับกุม นายชวนหลิง จาง กรรมการผู้ถือหุ้น 49 % ของบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ก่อสร้างอาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินแห่งใหม่ที่ถล่ม โดยจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร หลังเจ้าตัวเข้าพักที่โรงแรมได้ 2 วัน
ขณะจับกุม นายชวนหลิง จาง สวมเสื้อผ้าชุดลำลอง มีอาการตกใจที่ถูกออกหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงได้อ่านหมายจับและพฤติการณ์แห่งคดีให้ฟัง โดยมีล่ามของนายชวนหลิง จาง ซึ่งเป็นทนายความคอยแปลให้ฟัง
จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวนายชวนหลิง จาง มาส่งให้คณะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพื่อสอบปากคำและทำบันทึกจับกุม
อย่างไรก็ตามระหว่างควบคุมตัวเข้าอาคารดีเอสไอ ผู้สื่อข่าวพยายามขอให้นายชวนหลิง จางพูดอะไรบ้าง เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก แต่นายชวนหลิง จางก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามและปิดปากเงียบ
นอกจากนายชวนหลิง จาง ดีเอสไอยังออกหมายจับกรรมการผู้ถือหุ้นชาวไทยอีก 3 คนคือ นายประจวบ, นายโสภณ และนายมานัส ในข้อหาเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว หรือ คดีนอมินีบริษัททุนจีน โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัว