ข่าวเด็ด 7 สี - ดีเอสไอบุกจับกรรมการชาวจีนบริษัทไชน่า เรลเวย์ฯ คาโรงแรมย่านรัชดาภิเษก ส่วนกรรมการชาวไทยอีก 3 คน อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุม เชื่อว่ายังกบดานอยู่ในไทย
คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำหมายจับในความผิดตาม พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว เข้าจับกุมนายชวนหลิง จาง กรรมการผู้ถือหุ้น 49% ของบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 (ประเทศไทย) จำกัด คาโรงแรม ย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพหานคร และคุมตัวไปสอบปากคำ โดยเจ้าตัวปฏิเสธตอบคำถามของสื่อมวลชน
พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีดีเอสไอ ยืนยัน ผู้ต้องหาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนกรรมการคนไทยอีก 3 คน ที่ถูกออกหมายจับ คือ นายประจวบ ศิริเขตร, นายโสภณ มีชัย และนายมานัส ศรีอนันต์ เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย และอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว
สำหรับจำนวนหุ้นที่กรรมการทั้ง 3 คนถืออยู่ แม้รวมกันได้ 51% เกินครึ่ง แต่ดีเอสไอมีพยานหลักฐานน่าเชื่อได้ว่าเป็นการถือหุ้นอำพรางแทนคนต่างด้าว โดยพบพยานหลักฐานว่ากรรมการคนไทยไม่ได้มีฐานะทางการเงิน และยังมีหลักฐานกู้ยืมเงินจากกรรมการคนจีนกว่า 2,000 ล้านบาท
ขณะที่ พันตำรวจเอก ทวี สองส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เรียกร้องให้บริษัทไชน่าเรลเวย์ เอาหลักฐานมากาง เพื่อหาคำตอบว่าทำไมตึก สตง. จึงถล่มทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่พร้อมจะรับฟังข้อมูลทุกด้าน