ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ข่าวนี้ต้องบอกว่าเจ็บตัวเพราะความซุกซน แมวเพศผู้ปีนขึ้นไปบนรั้วตาข่าย แต่เกิดพลาดพลัดตกลงมาถูกเหล็กที่กำแพงปูนเสียบติดขา ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด
เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กำลังช่วยเหลือแมวเพศผู้ อายุ 3 ปี ที่ถูกเหล็กเสียบขาหลังด้านซ้าย และลำตัวติดอยู่กับกำแพงปูน ภายในสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ซอยลับแล ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งแมวตัวนี้ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด เพราะเหล็กทะลุไปอีกข้าง และต้องใช้เครื่องตัดถ่างตัดเหล็ก แต่ก็ต้องค่อย ๆ ทำ เพราะกลัวแมวจะเจ็บปวดมากขึ้น และใช้เวลาอยู่นานจึงช่วยลงมาได้ และส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์
เจ้าหน้าที่สถานศึกษาที่เกิดเหตุ บอกว่า ระหว่างทำความสะอาดได้ยินเสียงแมวร้องด้วยความเจ็บปวด จึงเดินไปตรวจสอบ และพบว่าแมวถูกเหล็กรั้วเสียบอยู่ ซึ่งแมวตัวนี้เป็นแมวจรที่อยู่ในสถานศึกษาแห่งนี้ คาดว่าน่าจะซุกซนปีนขึ้นไปบนตาข่าย และขณะที่เดินไปมา อาจจะพลาดพลัดตกลงมา ตรงที่มีเหล็กแหลมพอดี ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าสัตวแพทย์ทำบาดแผลและให้การรักษา อาการปลอดภัยแล้ว