Video Player is loading.
Current Time 0:00
Duration 0:00
Loaded: 0%
Stream Type LIVE
Remaining Time 0:00
 
1x
    • Chapters
    • descriptions off, selected
    • subtitles off, selected

      เตือนระวังเถ้าถ่านจากภูเขาไฟ ในคอสตาริกา

      View icon 63
      วันที่ 24 เม.ย. 2568 | 17.51 น.
      รอบรั้วรอบโลก
      8 แชร์
      ผู้เชี่ยวชาญเตือนระวังฝุ่นเถ้าจากภูเขาไฟโปอาส ในคอสตาริกา หลังการปะทุทำให้มีเถ้าภูเขาไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก

      นายมาร์เทน เดอ มัวร์ นักธรณีวิทยาจากหอสังเกตการณ์ภูเขาไฟและแผ่นดินไหว มหาวิทยาลัยแห่งชาติคอสตาริกา แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังเถ้าถ่านจากปากปล่องภูเขาไฟโปอาส ที่เกิดการปะทุอย่างน้อย 2 ครั้ง ในช่วงเช้าวานนี้ (23 เม.ย.) โดยครั้งแรกมีเถ้าถ่านพุ่งสู่ท้องฟ้าสูงถึง 3 กิโลเมตร ส่วนครั้งที่ 2 สูงประมาณ 1 กิโลเมตร กระจายตัวไปทางทิศตะวันออก จึงขอให้ระวังเถ้าถ่านที่อาจตกลงมาในบริเวณใกล้เคียงภูเขาไฟ

      อย่างไรก็ตาม แม้ภูเขาไฟโปอาสจะกลับมาปะทุอีกครั้ง แต่ไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการของสนามบินนานาชาติ ฮวนซานตามาเรีย (Juan Santamaria) ในกรุงซานโฮเซ เพียงแต่มีการปรับเส้นทางการบินเพื่อหลีกเลี่ยงเถ้าถ่านภูเขาไฟเท่านั้น

      Ch7.com ใช้คุกกี้เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงเนื้อหา และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น คุณสามารถศึกษา รายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้