ไรเดอร์เกือบเสียรู้ ลูกค้าแอบส่งไอซ์

View icon 258
วันที่ 25 เม.ย. 2568 | 16.33 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ไรเดอร์คนหนึ่งเกือบกลายเป็นแพะ หลังพัสดุที่ไปส่งให้ลูกค้า มีบางอย่างซ่อนอยู่

วิ่งส่งของอยู่ดี ๆ เกือบได้กลายเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียอย่างนั้น ! ไรเดอร์คนหนึ่งไหวพริบดี เอะใจกล่องพัสดุของลูกค้า หลังไปรับมาจากย่านพระราม 3 ให้ไปส่งแถวมหาชัย จังหวัดสมุทสาคร

โดยลูกค้าเป็นวัยรุ่นชาย อ้างว่า ในกล่องพัสดุที่ให้ไปส่งเป็นแก้วน้ำ พอไปถึงจุดหมายกลับติดต่อหาผู้รับพัสดุไม่ได้ เลยตัดสินใจเลี้ยวเข้า สน.บางโพงพาง ให้ตำรวจช่วยตรวจสอบ ปรากฏเปิดออกมาเป็นไอซ์ ถูกบรรจุอยู่ในซอง ซ่อนเอาไว้ในห่อทิชชู่เปียก

ทีมข่าวสอบถามไปยังไรเดอร์ อายุ 37 ปี ยอมรับว่า รู้สึกเสียเวลาเป็นอย่างมาก เพราะตนต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งพัสดุชิ้นนี้ ระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร แต่กลับไม่มีผู้รับ แถมยังเสี่ยงคุกเอามาก ๆ ไม่คุ้มกับค่าเดินทาง 361 บาท

เหตุการณ์นี้ เกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ขณะที่ตนกำลังขี่รถไปถึงช่วงถนนพระรามที่ 2 ได้โทรศัพท์ไปแจ้งกับผู้รับว่า เดี๋ยวจะมีพัสดุไปส่งเป็นแก้วน้ำ แต่ปลายสายเสียงผู้ชาย กลับบอกว่าของในกล่องเป็นของกิน

พอได้ยินแบบนี้ ตนเองก็รู้สึกสงสัยและแปลกใจว่า ทำไมผู้รับและผู้ส่งถึงพูดไม่ตรงกัน ซึ่งตอนนั้นตนก็เริ่มกลัวว่าพัสดุที่รับมาจะเป็นของผิดกฎหมาย ก่อนจะถึงปลายทางที่มหาชัย จึงตัดสินใจแวะเข้าไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนที่โรงพักใกล้ ๆ

กระทั่งไปถึงปลายทางในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่มหาชัย กลับติดต่อผู้รับไม่ได้ ซึ่งตนรออยู่เกือบ 20 นาที ไม่มีใครออกมารับพัสดุ จึงกดจบงาน และรีบนำกล่องพัสดุย้อนกลับมาที่ สน.บางโพงพาง ช่วยตรวจสอบ สุดท้ายเปิดออกดู พบไอซ์ถูกซุกซ่อนอยู่ในห่อทิชชู่เปียก โดยตำรวจพยายามติดต่อไปยังผู้ส่งและผู้รับ แต่ไม่มีใครรับสาย

ซึ่งตนคิดว่าผู้รับอาจไหวตัวทัน หลังเห็น GPS ในแอปพลิเคชันว่าระหว่างทาง ตนได้แวะไปที่โรงพักด้วย

เบื้องต้น ทีมข่าวสอบถามไปยังตำรวจ สน.บางโพงพาง เจ้าของคดี ทราบว่าในกล่องพัสดุดังกล่าวมีการบรรจุยาไอซ์จำนวน 0.8 กรัม โดยกำลังเร่งติดตามขยายผล นำตัววัยรุ่นชายที่เป็นผู้ส่ง รวมไปถึงผู้รับพัสดุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง