สนามข่าว 7 สี - หัวขโมยก่อเหตุลักรูปเหมือน "หลวงปู่เอี่ยม" วัดเกาะพญาเจ่ง จังหวัดนนทบุรี ไม่รู้ว่าจะกลับบาป หรือกลัวถูกแจ้งจับ เปลี่ยนใจนำกลับมาคืน แต่ก็ไม่พ้นเวรกรรมที่ก่อ
กล้องวงจรปิดตัวแรก จับภาพได้ช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. วานนี้ (27 เม.ย.) บริเวณหอพระประจำวัน วัดเกาะพญาเจ่ง อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เห็นนายนพพล อายุ 23 ปี เดินสำรวจดูนั่น ดูนี่ แต่กล้องบางมุมจับไม่ชัดว่าได้หยิบฉวยอะไรออกไปหรือไม่
กล้องตัวที่ 2 จับภาพนายนพพล เดินเข้าไปในพระอุโบสถ ช่วงเวลา 11.41 น. เห็นว่าเข้าไปกราบไหว้พระประธาน ไหว้เสร็จก็ออกมาเดินวนรอบพระอุโบสถอีก 1 รอบ
คราวนี้ กลับมาและหยิบรูปเหมือน "หลวงปู่เอี่ยม" ไป 1 รูป และรูปเหมือน "หลวงพ่อมิ่งมงคล อีก 1 รูป นำไปวางไว้ข้างหน้าต่าง และขี่รถจักรยานยนต์ออกจากวัด แค่ 2 นาที ขี่วนกลับมา และกำลังจะหยิบรูปออกไป แต่เป็นจังหวะที่เจ้าอาวาสโผล่หน้าต่างกุฏิมาเห็นพอดี ทำให้นายนพพลวางรูปแล้วออกจากวัดไป
หลังโทรแจ้งตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และชุดสืบสวนไปตามตัวมาสอบถาม ก็ยอมรับว่าตั้งใจจะขโมยไปขาย แต่เปลี่ยนใจ อ้างว่ากลัวบาป แต่พระท่านไม่เชื่อ เหตุเพราะถูกจับได้คาหนังคาเขา เลยไม่กล้าก่อเหตุมากกว่า อ้างยังไงก็ไม่รอด เพราะทางวัดได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว ในข้อหาลักทรัพย์ฯ
หลวงพี่กมล เฟื่องอักษร พระลูกวัด ขอให้ผู้ที่จะลักของวัด เชื่อในเรื่องกฎแห่งกรรม และผลของการกระทำ เพราะเวรกรรมและบาปบุญมีอยู่จริง ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ต้องรอไปชดใช้ในชาติหน้าแล้ว