คนร้ายเจตนาขับรถยนต์พุ่งชนคนเที่ยวงานในแคนาดา

View icon 103
วันที่ 28 เม.ย. 2568 | 13.01 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
เป็นภาพคนที่มาร่วมงาน "ลาปู ลาปู เดย์" ซึ่งชุมชนชาวฟิลิปปินส์ ในนครแวนคูเวอร์ของแคนาดาจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีการปิดถนนบางช่วง เพื่อจัดงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้คน เข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ใครจะไปคิดว่าหลัง 20.00 น. วันเดียวกัน จะมีชายคนหนึ่งขับรถยนต์ฝ่าเข้ามาชนกลุ่มคนในบริเวณพื้นที่จัดงาน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

ล่าสุดตำรวจยืนยันแล้วว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 คน อายุตั้งแต่ 5 ขวบ ถึง 65 ปี บาดเจ็บอีกหลายสิบคน คนขับรถยนต์คันดังกล่าวเป็นชายแคนาดาเชื้อสายเอเชียอายุ 30 ปี ที่เคยมีปัญหากับตำรวจหลายครั้ง และเคยมีประวัติการรักษาสภาพจิต จากคำบอกเล่าของพยานทำให้ทราบว่า ชายคนดังกล่าวเจตนาขับรถพุ่งชนกลุ่มคน ตลอดแนวการจัดงาน ก่อนถูกจับกุมตัว แต่ไม่มีหลักฐานใด ๆ เชื่อมโยงกับการก่อการร้าย

ทั้งนี้มีญาติครอบครัวผู้เสียชีวิตและชาวแคนาดาทั่วไปจำนวนมาก ร่วมแสดงความไว้อาลัย หลายคนยอมรับว่า ไม่คาดคิดว่า จะเกิดเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวในย่านชุมชนที่อยู่กันอย่างสงบมาตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง