พิธีเลี้ยงโต๊ะจีนผี เพื่อความสบายใจของคนเป็น

View icon 295
วันที่ 1 พ.ค. 2568 | 07.03 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - สะพรึงกันไป ! เมื่อการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนผี ที่จัดขึ้นให้กับผู้สูญหายใต้ซากตึก สตง. ตามความสบายใจของญาติ แต่ก่อนพิธีจะเริ่มก็มีปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ

ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเรื่องจริง หรือแกล้งทำ แต่เกิดขึ้นก่อนจะทำพิธีเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ตึก สตง. ถล่ม มาร่วมกินเลี้ยงโต๊ะจีนผี ซึ่งเป็นพิธีกรรมในวัฒนธรรมไทย-จีน เห็นได้ในจังหวัดภูเก็ต ตรัง พังงา สมุทรสาคร รวมถึง กรุงเทพฯ

ซึ่งกู้ภัยที่เกิดอาการแปลก ๆ ทีมข่าว 7HD มีโอกาสคุยด้วยก็ยืนยัน กำลังถ่ายภาพอยู่ดี ๆ แต่จู่ ๆ เหมือนเห็นฟองขาว ๆ ตรงหน้า ก่อนจะวูบจนควบคุมตัวเองไม่ได้
 
เป็นมุมที่ต้องใช้วิจารณญาณ แต่มุมของญาติ พิธีนี้มีความหมาย อย่างน้อยทำให้สบายใจ เพราะยังรอพาคนในครอบครัวกลับบ้านด้วยกัน แม้ผ่านไปนานกว่า 1 เดือนแล้ว

ผู้ว่าฯ สตง. ก็เข้าชี้แจงต่อกรรมาธิการ ป.ป.ช. ครั้งแรกนานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนให้สัมภาษณ์ ซึ่งยอมรับว่า ถ้าผลสอบตึกถล่มชี้เอกชนและข้าราชการเป็นต้นเหตุ ก็จะเอาผิดไม่ยกเว้น พร้อมชี้แจงเรื่องอุปกรณ์สำนักงานที่ถูกจับตาจากสังคมอย่างมาก เพราะมีหลายรายการราคาแพงหูฉี่ ซึ่งรวมถึงเก้าอี้ตัวละ 90,000 บาทด้วย 

ส่วนคดีในมือ DSI ที่สอบวิศวกร 17 คน มี 3 คน ยอมรับในใบรายงานประจำสัปดาห์ หลังไปควบคุมงานในไซต์งาน ก็เซ็นลายเซ็นจริงเพื่อยืนยันว่ามีการตรวจสอบก่อนงานทุกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง