เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำตาท่วม ญาติรับศพ "นายอำนาจ" ถูกปูนสะพานเก่า ตกใส่รถ บนถนนพระรามที่ 2
น้ำตาท่วม รับศพเหยื่อถนนพระรามที่ 2
ครอบครัวปล่อยโฮ เกินจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ ขณะเข้ารับศพ นายอำนาจ อายุ 46 ปี ออกจากโรงพยาบาลนำขึ้นรถมูลนิธิฯ เดินทางกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดนครสวรรค์
หลังประสบอุบัติเหตุถูกก้อนปูน ขนาดใหญ่จากสะพานเก่า บนถนนพระรามที่ 2 ตกใส่กระจกรถทะลุ ตกใส่ หน้าท้อง ตับฉีก และความดันตก ถูกส่งไปผ่าตัดด่วน ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร นับเป็นโรงพยาบาลที่ 2 ที่รักษา ต่อมาได้เสียชีวิต
ญาติคาใจ รพ.ให้กรุ๊ปเลือดผิด
น้องชายของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลที่น่าตกใจ พี่ชายเลือดกรุ๊ป B หลังถูกส่งมา โรงพยาบาลสมุทรสาคร โรงพยาบาลที่ 2 แพทย์ตรวจสอบพบ เลือดกรุ๊ป A ในร่างกาย จึงใช้เลือดกรุ๊ป O ล้าง เพราะการให้กรุ๊ปเลือดผิดส่งผลให้เลือดไม่แข็งตัว
ต่อมาทราบว่า โรงพยาบาลแห่งแรก ให้เลือดพี่ชาย 12 ถุง จึงคาใจว่ามีการให้เลือดผิดกรุ๊ป เป็นสาเหตุทำให้พี่ชายเสียชีวิตหรือไม่ โรงพยาบาลแห่งแรกยังไม่ชี้แจง กับเรื่องที่เกิดขึ้น
หมอหมู ชี้ให้เลือดผิดกรุ๊ป เสียชีวิตได้
ด้าน "หมอหมู" รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โพสต์ให้ความรู้ การรับเลือดผิดกรุ๊ป เสี่ยงชีวิต เพราะจะทำให้เม็ดเลือดแดงแตกสลาย คนไข้จะร่างกายหนาวสั่น ความดันตก เจ็บหน้าอก และไตวายเฉียบพลัน ทำให้ช็อกเสียชีวิตได้
ญาติจี้แก้ถนนพระรามที่ 2 ไม่ปลอดภัย
เมื่อร่างของ นายอำนาจ เดินทางกลับไปถึงวัดยางตาล อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ ลูกสาวทำใจไม่ได้ กอดกับญาติร้องไห้ โดยเฉพาะช่วงที่ทำพิธีรดน้ำศพ และนำศพเข้าสู่โรงเย็น เป็นภาพที่เศร้าสลด ญาติ ๆ ต่างทำใจไม่ได้ พร้อมวิพาก์วิจารณ์ถึงถนนพระรามที่ 2 ที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยบนท้องถนน อย่าให้เกิดความสูญเสียอีก
วินาทีดินพุ่งจากไซต์ก่อสร้าง ถ.พระรามที่ 2
ถนนพระรามที่ 2 ล่าสุดแฟนเพจ Facebook "Drama-addict" โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ จับภาพวินาทีดินบริเวณไซต์ก่อสร้าง พุ่งกระจายขึ้นไปบนอากาศ ทำให้รถเก๋งคันสีดำที่อยู่ด้านหน้าต้องหักหลบกะทันหัน
จากนั้นมีเศษดิน และก้อนหินตกลงมาบนถนน ส่วนหนึ่งตกลงบนกระโปรงหน้ารถคันที่ติดกล้อง ซึ่งเจ้าของคลิปไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมดินในไซต์ก่อสร้างถึงพุ่งขึ้นไปในอากาศ เบื้องต้นไม่มีรายงานอุบัติเหตุซ้ำซ้อน หรือ มีผู้บาดเจ็บ
โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบนถนนพระรามที่ 2 ขาออก บริเวณปากทางเข้าซอยบางกระดี่ เมื่อช่วงเวลา 17.00 น. เมื่อวาน (30 เม.ย.)