ญาติคาใจ จ.ส.อ. ผูกคอตาย

View icon 201
วันที่ 1 พ.ค. 2568 | 16.22 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ที่จังหวัดอุดรธานี มีทหารนายหนึ่งผูกคอตายกับต้นไม้ แต่ทางครอบครัวยังติดใจการเสียชีวิต เพราะมีข้อสงสัยหลายจุดที่ดูไม่สอดคล้องกับการตาย อยากให้ตำรวจตรวจสอบอีกรอบ

โดยเรื่องราวนี้ นายภานุมาศ จิตรวศินกุล หรือ เฮียเปี๊ยก เจ้าของเพจ "เฮียเปี๊ยกช่วยด้วย" ได้รับการร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากครอบครัวของ จ่าสิบเอก สิทธิชัย อายุ 34 ปี ทหารสังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี ที่ทำการผูกคอฆ่าตัวตายเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี

ซึ่งครอบครัวของทหารนายนี้ติดใจการเสียชีวิต และได้ร้องขอให้ตำรวจ ตรวจสอบแล้ว แต่เวลาผ่านมานถึงสิ้นเดือนเมษายน เรื่องราวก็ไม่มีอะไรคืบหน้า จึงรนร้อนใจมาร้องกับ เฮียเปี๊ยก

พี่สาวผู้ตาย บอกว่า หลังเกิดเหตุ พยายามไปไล่ไทม์ไลน์ของน้องเสียชีวิต จากการพูดคุยกับเพื่อนทหารของน้องชาย พบว่า เช้าวันเกิดเหตุ ที่ค่ายมีงานทำบุญตักบาตรและรดน้ำดำหัวผู้บังคับบัญชา น้องชายก็ไปร่วมงานตามปกติ หลังจากเสร็จงานก็กลับมาที่ห้องพักซึ่งอยู่นอกค่าย ก่อนที่ช่วง 10.00 น. น้องชายขับรถออกจากห้องพัก เพื่อนทหารข้างห้องบอกว่าน้องชายไปหาเพื่อนที่อำเภอเพ็ญ แต่กล้องวงจรปิดบางช่วงหายไป มีเพียงตอนออกจากค่าย กับก่อนถึงจุดเกิดเหตุเท่านั้น

โดยพี่สาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สิ่งที่ครอบครัวติดใจ คือในที่เกิดเหตุ น้องชาย ใช้กางเกงผูกคอตายกับต้นไม้ แต่สภาพศพที่ตำรวจไปพบกลับไม่มีลิ้นจุกปาก เหมือนศพผูกคอตายอื่น ๆ แถมที่คอมีรอยเชือกรัด แทนที่จะเป็นรอยกางเกงรัด ครอบครัวก็ทักท้วงไปที่ตำรวจแล้ว ตำรวจก็ปูพรมหาหลักฐานเพิ่มแต่ไม่เจออะไร จึงให้น้ำหนักไปทางฆ่าตัวตาย และก่อนหน้านี้น้องชายสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี จึงคิดว่าน้องชายอาจถูกฆาตกรรม แล้วถูกจัดฉาก แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไร เพราะจากการสอบถามเพื่อน น้องชายไม่มีเรื่องขัดแย้งกับใคร

หลังจากรับเรื่องร้องเรียนแล้ว เฮียเปี๊ยก จะไปประสานกับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เพื่อพาครอบครัวผู้ตายเข้าไปพบ เพื่อติดตามคดีความต่อไป