อุทาหรณ์! เปลี่ยนแบตเตอรี่ ระเบิดใส่หน้า

View icon 135
วันที่ 2 พ.ค. 2568 | 06.06 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มถูกแบตเตอรี่ 2 ก้อน ระเบิดใส่ น้ำกรดพุ่งเข้าตา เพื่อนร่วมงาน คาดเกิดข้อผิดพลาดขณะถอด

กู้ภัยปฐมพยาบาล ใช้นำน้ำสะอาดล้าง ใบหน้าให้กับ นายปัญจพล อายุ 25 ปี หลังถูกแบตเตอรี่ ใส่รถบัสจำนวน 2 ลูก ระเบิดใส่ใบหน้า น้ำกรด พุ่งใส่เข้าตา มีอาการบวมแดง

เหตุเกิดภายในลานจอดรถ วัดหนองตำลึง ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี นายปัญจพล เล่าว่า ขณะกำลังถอดขั้วแบตฯ เพื่อจะนำมาซ่อม อยู่ ๆ แบตเตอรี่ก็ระเบิด โดยไม่ทราบสาเหตุ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

และนี่เป็นเศษซากแบตเตอรี่ ที่ระเบิดใส่ผู้บาดเจ็บ วางอยู่ข้างรถบัส นายดอน อายุ 56 ปีเพื่อนร่วมงาน คาดว่า ขณะผู้บาดเจ็บ ใช้ประแจถอดน็อตแบตเตอรี่ อาจไปโดนตัวถังรถ ทำให้ไฟในแบตเตอรี่ เกิดปฏิกิริยาทำให้เกิดระเบิด

นายดอน ฝากเป็นอุทาหรณ์ หากจะเปลี่ยนแบตเตอรี่ ต้องระวังควรใส่ถุงมือ ห้ามไม่ให้เครื่องมือไปโดนตัวถังรถ เพราะอาจทำให้ไฟสปาร์ค เป็นเหตุทำให้ระเบิดได้ เพื่อความชัวร์ ให้ช่างที่มีความชำนาญเปลี่ยน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง