อากาศร้อน ชายอายุ 52 ปี พาลูกกับหลานไปเล่นน้ำ แต่เด็กๆ พลาดจมน้ำ จึงรีบลงไปช่วยสุดท้ายหมดแรงจมดับพร้อมกัน 3 ศพ
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 พ.ค.2568 ร.ต.อ เฉลิมชล การะวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.มหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ได้รับว่ามีแจ้งเหตุคนจมน้ำสูญหาย จำนวน 3 ราย เหตุเกิดที่แม่น้ำชี บริเวณใกล้กับท่าทราย พื้นที่ตำบลผือฮี อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยกู้ภัยและทีมประดาน้ำไปร่วมค้นหา
ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและญาติของผู้สูญหายยืนเฝ้าดูเหตุการณ์ด้วยความโศกเศร้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยดำน้ำอิสระยโสธรช่วยกันลงค้นหาใต้น้ำโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงพบร่างของ นายเพชร อายุ 52 ปี จมน้ำอยู่แม่น้ำชีห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร ไม่ห่างกันมากนักพบร่าง เด็กชายธนพล อายุ 14 ปี ทั้ง 2 คน เป็นพ่อลูกกัน จากนั้นทีมนักประดาน้ำของฮุก 31 ยโสธร ได้สลับลงค้นหาอีกใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็พบร่างเด็กชายสิทธินัน อายุ 14 ปี หลานชายที่ไปเล่นน้ำด้วยกันจมอยู่ใต้น้ำ โดยทั้ง 3 ร่าง จมอยู่ไม่ไกลกันมากนักซึ่งจุดที่พบศพมีความลึกประมาณ 5 - 6 เมตร เป็นแอ่งกระทะ
สอบถามญาติ ทราบว่าครอบครัวผู้ตายพากันไปปลูกมันสำประหลังตั้งแต่เช้า จากนั้นเวลาประมาณ 14.00 น.พ่อ ลูก และหลานบอกว่าร้อนจึงได้พากันไปเล่นน้ำคลายร้อนในแม่น้ำชีที่จุดดังกล่าว จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานผิดปกติ เวลาประมาณ 15.00 น.ทางภรรยาผู้ตายจึงตามหาแต่ไม่พบเห็นใครพบเพียงเสื้อผ้าและรองเท้าวางอยู่ริมตลิ่ง จึงไปเรียกชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยหาพร้อมกับได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาฯกู้ภัยมาช่วยค้นหาจนพบร่างทั้ง 3 ราย ดังกล่าว
ซึ่งสาเหตุคาดว่าเด็กอายุ 14 ปีทั้ง 2 คน อาจจะลงไปเล่นน้ำแล้วพลาดไปจุดร่องน้ำลึกและเริ่มจมน้ำแล้วผู้เป็นพ่อเห็นจึงพยายามลงไปช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน แต่อาจทำให้พ่อหมดแรงและทั้ง 3 คน ก็จมน้ำหายไปในจุดดังกล่าว
ส่วนแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นเกิดจากการการขาดอากาศหายใจเนื่องจากจมน้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงได้มอบศพทั้ง 3 ราย ให้ครอบครัวนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความเศร้าสลดแก่ชุมชนและเป็นอุทาหรณ์ให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการลงเล่นน้ำตามแหล่งน้ำตามธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนที่มีผู้ลงเล่นน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติโดยไม่มีอุปกรณ์หรือผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด