แค่เหยียบเท้า ยิงคู่อริกลางงานบวช

View icon 132
วันที่ 3 พ.ค. 2568 | 16.11 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - งานบวชที่มีครบทั้ง รถแห่ ดื่มฉลอง เต้น ปืน สุดท้ายวัยรุ่นเหยียบเท้ากัน เปิดฉากสาวหมัด ก่อนจบด้วยเสียงปืน 

นี่เป็นเหตุตะลุมบอนกันหน้ารถแห่ งานบวชในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านลังโกม ตำบลหนองใหญ่ อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ซึ่งในคลิปเริ่มจากการตะลุมบอน สาวหมัดกันปกติ จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด สักพักมีวัยรุ่นชายวิ่งเอามาจับที่สะโพก วิ่งผ่านกล้องไป ซึ่งหนุ่มคนนี้ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกยิง ก่อนไปนอนเจ็บเรียกหาหมอในเต็นท์

ต่อมาตำรวจ สภ.ปราสาท พร้อมกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย คือ นายมงคล อายุ 20 ปี เป็นคนตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก ถูกยิงที่เข้าที่สะโพกซ้าย เลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก แต่ยังมีสติเจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลนำตัวส่งโรงพยาบาล

และจากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่างานเลี้ยงงานบวชเริ่มตั้งแต่เที่ยง ทุกคนก็มาดื่มกินอย่างสนุกสนาน เจ้าภาพจ้างรถแห่มาด้วยิ่งเมามันไปกันใหญ่ ต่างคนต่างพากันไปออกสเต็ปเท้าไฟหน้ารถแห่ เมา เต้น รถแห่ เข้าสูตรสำเร็จ วัยรุ่นสองกลุ่มเหยียบเท้ากัน แล้วมีเรื่อง ก่อนจะตะลุมบอนกันแล้วมีการยิงกัน จากนั้นคือความโกลาหล คนเจ็บไปทาง คนยิงก็หลบหนีตามระเบียบ

จากนั้นตำรวจรู้ตัวว่าคนก่อเหตุคือ นายกิตกร อายุ 26 ปี เป็นคนตำบลหนองใหญ่ อำเภอปราสาท ตำรวจก็ไปปิดล้อมจับกุม จนในเวลา 20.00 น. กว่า ๆ ก็จับกุมตัว นายกิตกร ได้สำเร็จ ก่อนจะไปโรงพัก แม่ก็เอาข้าวมาให้ นายกิตกร กิน เพราะกลัวลูกหิวระหว่างถูกสอบปากคำ
 
สอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยใช้อาวุธปืนไม่มีทะเบียน ขนาด .38 ยิง สาเหตุที่ยิงเพราะไม่พอใจ ที่กลุ่มผู้บาดเจ็บเหยียบเท้า ขณะเต้นหน้ารถแห่ ก่อนจะเกิดทะเลาะวิวาทกัน และตนเองได้ถูกกลุ่มผู้บาดเจ็บทำร้ายก่อน จึงแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และนำพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ แลจะคุมตัวไปฝากขังต่อศาลในวันจันทร์นี้
 
ส่วนอาการ ผู้บาดเจ็บ แพทย์อนุญาตให้กลับไปนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านแล้ว เนื่องจากกระสุน ไม่ถูกตำแหน่งที่สำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง